Home >> Phản Biện Chính Luận >> Xin tị nạn tại Mỹ, số phận Việt Khang liệu có sang trang mới?

Xin tị nạn tại Mỹ, số phận Việt Khang liệu có sang trang mới?

Theo tin mới nhận, lúc 1 giờ 20 phút chiều Thứ Năm, 8 Tháng Hai năm 2018, Việt Khang, tức Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm cập bến phi trường Los Angeles, California. Đón Khang tại phi trường có đông đảo cộng đồng người Việt tại Mỹ, trong đó nổi bật có cộng đồng chống cộng có tiếng ở Mỹ nổi bật như nhạc sĩ Xuân Điềm, nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trúc Hồ, và Blogger Điếu Cày, Việt Tân Trịnh Hồng Thuận, ca sĩ Mai Thanh Sơn. …
Bạn bè đón Việt Khang tại phi trường (Nguồn: VOA). 
Niềm vui đến với cá nhân Khang và rất nhiều người vĩnh diện vì điều đó. Nhưng cũng như những chuyến ra đi trước đó của những Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (điếu Cày), gần đây là Tạ Phong Tần. Mõ có phần quan ngại và lo lắng về tương lai của Việt Khang.
Rất nhiều người khi chúc mừng Khang và hi vọng khi sang bên Mỹ, Khang sẽ tiếp tục có điều kiện để mặc sức sáng tác những ca khúc như anh đã từng sáng tác và bị bắt thời kỳ ở trong nước.
Mõ khá khen cho ý tưởng này. Nhưng chỉ lưu ý rằng, phàm là kẻ chống đối muốn được đám ngoại bang trọng dụng thì hoặc là tài năng xuất chúng, có sự ảnh hưởng sâu rộng hoặc chí ít người đó cũng phải có những điều kiện như ở trong nước. Còn với Việt Khang, sau vụ xin tị nạn thành công thì những điều đó hoàn toàn sẽ là số không. Và khi đó, Khang sẽ chẳng khác gì với Ls rởm Cù Huy Hà Vũ, nhà văn rẻ tiền Trần Khải Thanh Thủy. Còn với Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải thì không nói đến, bởi ở Mỹ không có đất cho hạng nhà báo bơm vá và tào lao như họ.
Và không chừng, để mưu sinh tại Mỹ và tiếp tục gửi những thông điệp chống đối về bên trong, Khang sẽ nối gót Cù Huy Hà Vũ – đi nói chuyện thời sự. Song về lĩnh vực này thì e Khang còn lâu mới sánh được Vũ. Và nếu Vũ bị đuổi, bị tẩy chay sau vài bài giảng thì Khang còn kém may mắn hơn rất nhiều.
Mõ chúc mừng Khang vì được sang Mỹ, bởi đó là điều ao ước của không ít dân chủ gia đại tài ở Việt Nam. Và cũng lo cho những ngày tháng sắp tới của Khang. Liệu Mỹ có phải là bến đỗ cuối cùng của nhà dân chủ “hết đát” này không????
MÕ LÀNG
http://www.molang0205.com/2018/02/xin-ti-nan-tai-my-so-phan-viet-khang.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *