Home >> Phản Biện Chính Luận >> VU CÁO THÂN TÀU: CHỈ LÀ MỘT CHIÊU BÀI CHỐNG PHÁ

VU CÁO THÂN TÀU: CHỈ LÀ MỘT CHIÊU BÀI CHỐNG PHÁ

Chuyện blogger này, Facebooker nọ vu cáo lãnh đạo này, kia thân Tàu (tức Trung Quốc) không còn là chuyện gì đó quá mới ở xứ ta. Thậm chí chuyện đó đã trở nên nhàm chán đến độ mỗi lần nghe đã phải nôn ói vì không ngửi nổi cái lí lẽ đã xưa cũ như từ thuở có trái đất đến nay. 
Để lấy dẫn chứng cho nhà lãnh đạo này hoặc một nhóm lãnh đạo “thân tàu”, họ đã triệt để sử dụng, biến hóa những gì sẵn có. Đó không chỉ là chuyện nhà lãnh đạo ấy “siêng năng” sang Trung Quốc để thăm viếng, “báo công” hay để bàn bạc một chuyện gì đó. Mà còn là những mối quan hệ ngầm định hoặc có vai trò của người thứ ba. Chưa hết, nguyên nhân nhiều/đa số lãnh đạo Việt Nam đều thuộc diện “thân tàu” bởi cái lí lẽ cho rằng, các nhà lãnh đạo này bỏ qua, bàng quang với chuyện biên giới, lãnh thổ quốc gia, nhất là trên Biển Đông. Mà họ không thèm quan tâm hay đếm xỉa tới việc Trung Quốc là một nước lớn và đã là nước lớn thì sự bành trướng là điều dễ hiểu, thậm chí là điều mà những quốc gia, nước nhỏ nên học để chấp nhận và chấp nhận như một lẽ tất yếu, không thể nào khác được.
Ngoại giao trong thế khó thì thường thầm kín và ít người biết đến. Sự thật là như thế nên vô hình chung, đó là môi trường để nuôi dưỡng những thứ luận điệu mà nếu được bạch hóa, công khai trắng đen thì nó sẽ nhanh chóng bị chết yểu.
Thật may, mới đây trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, khi được cử tri hỏi về vấn đề chủ quyền trên Biển Đông, trong đó có chủ quyền tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam – TBT Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy được rất nhiều điều và sáng rõ những thứ mà phần đông dư luận đang quan tâm.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Báo Tuổi trẻ). 
Theo đó, nhà lãnh đạo cao nhất của  Đảng cộng sản Việt Nam đã thẳng thắn bày tỏ: “Cảm ơn cử tri đã tin tưởng, ủng hộ chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước trước tình hình phức tạp ở biển Đông, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đây là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, được toàn dân ta và trên thế giới cùng nhiều nước quan tâm. Nó liên quan đến ổn định, phát triển của đất nước trong thời gian tới; liên quan đến độc lập, chủ quyền; liên quan đến việc giải quyết quan hệ giữa ta với Trung Quốc.
“Trung Quốc là một nước láng giềng lớn, muốn hay không vẫn phải sống cạnh nhau, không ai chọn được láng giềng. Vậy thì phải xử lý thế nào cho đúng. Việc này không phải bây giờ mới xảy ra, mà trong lịch sử chúng ta đã biết rồi, đã xảy ra nhiều lần rồi. Từ xa xưa cho đến nay, chúng ta luôn phải tìm cách làm sao để chung sống với nhau hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển nhưng đồng thời phải giữ vững độc lập, chủ quyền. Cái khó là ở đó” – Tổng bí thư nói.
Theo Tổng bí thư, trước việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan vào vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước ta đã lên tiếng thể hiện rõ lập trường của Việt Nam tại các diễn đàn khác nhau. Chúng ta đã tuyên bố rất rõ rằng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta là vi phạm pháp luật quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm thỏa thuận cấp cao giữa hai đảng, hai nhà nước…
“Chúng ta nói thẳng thắn, công khai giữa diễn đàn Quốc hội, cả thế giới đều biết. Chúng ta phản đối, kịch liệt lên án, yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan cùng tàu bè hộ tống ra khỏi vùng biển Việt Nam, đi vào đàm phán, đối thoại” – ông nói” – Theo báo Tuổi trẻ.
Nhưng cũng không quên nhấn mạnh lại rằng: “Chúng ta phải xác định đây là việc còn lâu dài, phức tạp, phải rất bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết, kiên trì, bằng nhiều biện pháp, phát huy sức mạnh tổng hợp. Vì đây là vấn đề cơ bản đụng chạm đến chủ quyền quốc gia. Tổng bí thư cũng lưu ý cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc, các thế lực có mưu đồ bành trướng, lấn chiếm biển Đông”. 
Nghĩa là việc đòi lại và giữ nguyên lập trường toàn vẹn lãnh thổ bao gồm vấn đề Biển Đông và 2 quần đảo là nguyên tắc, là xương sống trong mối quan hệ giữa Việt – Trung.
Khẳng định và nội dung đoạn trả lời với cử tri đã phủ nhận và làm rõ quan điểm, lập trường của  đảng cộng sản, nhà nước và chính phủ ta trước những vấn đề hệ trọng của đất nước. Rằng, chưa bao giờ có chuyện thỏa hiệp trong vấn đề cương vực lãnh thổ, có chăng chuyện nhu – cương cũng vì đại cục lâu dài và vì cái thế mà chúng ta không thể có hành động nào khác.
MÕ LÀNG
http://www.molang0205.com/2018/02/vu-cao-than-tau-chi-la-mot-chieu-bai.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *