Home >> Phản Biện Chính Luận >> Sự thật về đám tang mẹ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Sự thật về đám tang mẹ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chuyện đã xảy ra tương đối lâu, nhưng xin được nhắc lại để làm gương cho những kẻ chuyên tung tin đồn thất thiệt. 
1850 vòng hoa của lãnh đạo Đảng cộng sản và nhà nước, người thân, bạn bè đến phúng viếng mẹ của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: Fb). 
Bà Nguyễn Thị Hường – mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mất vào thời điểm vô cùng nhạy cảm, nếu xét ở nhiều góc độ khác nhau. Về lí do thì xin tự hiểu. Và đấy cũng chính là nguyên cớ để những thông tin thất thiệt được tung ra. Một số thông tin vì thế cho rằng: Vì chuyện A, B, C…. gì đó nên nhiều lãnh đạo đảng cộng sản, nhà nước đã không đến phúng viếng, đám tang diễn ra hết sức đìu hiu và lạnh lẽo.
Lí do để những thông tin này được lan truyền là do không một tờ báo nào đưa thông tin về đám tang. Nhưng họ có biết đâu đấy là thể theo nguyện vọng từ gia đình nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Còn sự thật về đám tang thì Fb Trần Lam, Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã nói rất rõ:

“Sự thật về lễ tang của bà Nguyễn Thị Hường, mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hôm qua, anh Tám Long (TS Trần Thành Long) Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM hỏi tôi: Nghe nói đám tang mẹ của anh 3 Dũng không có lãnh đạo nào ở TW đến viếng và đìu hiu lắm có đúng không anh Bảy? Tôi trả lời: Không đúng! Sự thật là một đám tang rất trang trọng, nghĩa tình và đông người đến viếng nhất ở Kiên Giang từ trước đến nay – có đến 1.850 vòng hoa của các đồng chí lãnh đạo TW và các địa phương,đơn vị,cá nhân mang trực tiếp và gởi đến viếng, trong đó có vòng hoa của Thủ tướng CPC Hunsen. Về lãnh đạo, có 12 ủy viên Bộ chính trị và 2 ủy viên Ban bí thư cùng nhiều ủy viên TW Đảng; Đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước; Thủ tướng và các Phó Thủ tướng CP; Chủ tịch QH và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng nhiều Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan TW và địa phương đã đến viếng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cử đ/c Chánh Văn phòng TW Đảng mang vòng hoa của Tổng bí thư đến viếng và chuyển lời của TBT đến chia buồn cùng đ/c 3 Dũng và gia đình. Đám tang không nhận tiền phúng điếu, khác hơn lần đám tang mẹ vợ đ/c Ba Dũng là nhận tiền phúng điếu rồi giao hết cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang làm từ thiện.

Tôi nói xong, anh 8 Long kêu trời!
Trần Lam (Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang).

Chắc chắn đã có người tỏ ra bi quan về tình người sau chuyện này. Nhưng xin thưa nó không đến nỗi cạn tàu ráo mực và đìu hiu đến thế đâu!
MÕ LÀNG
www.molang0205.com/2018/03/su-that-ve-am-tang-me-nguyen-thu-tuong.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *