Home >> Phản Biện Chính Luận >> SẼ CHẲNG CÒN AI NHỚ ĐẾN LÃO HẢI ĐIẾU CÀY

SẼ CHẲNG CÒN AI NHỚ ĐẾN LÃO HẢI ĐIẾU CÀY

Thế mà cũng đã ngót 3 năm kể từ ngày Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) chính thức trở thành công dân Mỹ. Cũng hơn 3 năm ấy người ta hầu như thấy vắng hoàn không thấy y trong phong trào “dân chủ”. Hải Điếu cày giờ đây ra sao? Làm gì? Có còn hoạt động dân chủ nữa không, còn được nước Mỹ “vĩ đại” nuôi nữa không…? là những câu hỏi mà nhiều người đã và đang đặt ra đối với Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) lúc này.

Nhiều người đang so sánh thân phận Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) cũng hẩm hiu như những Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ – những người cũng đã ruồng bỏ quê hương để đến với nước Mỹ “vĩ đại”. Kể từ khi những Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ… đặt chân đến nước Mỹ kia người ta cùng gần như thấy họ mất hút trên các diễn đàn mà trước đó họ thường là nhân vật chính.

Chẳng biết có phải vì lâu ngày không được xuất hiện trước diễn đàn nên “nhạt miệng”, ngứa ngáy chân, tây? Chẳng biết có phải lo sợ cộng đồng zân chủ chỉ còn nhớ đến mình trong ký ức và dĩ vàng mà mới đây, nhân phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) cũng tìm cách “góp vui” bằng những lời lẽ thô bỉ và kệch cỡm.

Chẳng là, sau khi phiên tòa xét xử ông Đinh La thăng và đồng phạm tại PVN, PVC kết thúc bằng một bản án được dư luận đánh giá là khách quan, minh bạch, dân chủ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không biết có phải vì cảm thấy “buồn lòng” hay không mà từ nước Mỹ xa xôi, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) đã cố tình trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt với những lời lẽ của một kẻ vong nô phản quốc. Hắn rêu rao rằng, vụ tòa xét xử ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm là cần phải nhìn “cách mà Cộng sản hành xử với đồng chí của mình”.

Hải Điếu cày ngoạc miệng ra mà sủa rằng: “Cần nhìn cách họ xét xử có đúng quy trình, hiến pháp, pháp luật hay không? Có được kiểm soát đàng hoàng hay không? Cách xét xử đối với một người dù là tội phạm nhưng ông ta vẫn có quyền con người, có quyền được xét xử một cách độc lập và công minh?”

“Cũng như cái cách mà chúng tôi đã từng phải trả giá. Nhưng khác ở chỗ chúng tôi lên tiếng đấu tranh đòi quyền lợi vì dân chủ chứ không phải như các ông ấy bị các đồng chí của mình đưa ra làm thịt. Cái khác nhau là ở chỗ đó còn cách xét xử thì vẫn mang tính độc tài”.

“Họ nên tỉnh ngộ đi và nhìn vào đó để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy nhìn để hiểu mình đang phục vụ cho một cái đảng như thế nào và hãy rút ra kinh nghiệm, tốt nhất là hãy rời bỏ đảng đó đi”.

Đúng là giọng điệu của một kẻ vừa ngu dốt, vừa mang nặng sự hận thù. Chẳng biết, sang nước Mỹ “vĩ đại” kia Hải Điếu cày có còn được tung hô như trước đây, có còn được nhận đều đặn những đồng đô la hàng tháng cho thành tích “chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam”. Có lẽ, giờ Hải Điếu cày không còn được những “hồng phúc” đó. Vì phải lăn lộn kiếm sống, cóp nhặt từng đồng (vì bị Mỹ bỏ đói) mà Hải Điếu cày đang cố tình tìm lại một chỗ đứng trong giới chống cộng ở hải ngoại để kiếm vài đồng đô la qua ngày.

Thế mới thấy thân phận của những kẻ đã từng được Mỹ bợ đỡ và giờ bị ruồng bỏ khi không còn hữu ích như Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) tội thế nào. Khi đã xuất cảnh sang Mỹ rồi thì chả còn tác dụng nên bị ruồng bỏ mà thôi. Đây cũng là cảnh thường thấy của đám rận.

theo VNTB

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *