Home >> Phản Biện Chính Luận >> Nóng: Tướng CA Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt

Nóng: Tướng CA Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt

Rất nhanh chóng và quyết liệt, ngày hôm nay 11/3/2018, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền”.
                                           Tướng Nguyễn Thanh Hóa
Đây là vụ án có quy mô rất lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.
Trước đó, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, xử lý nghiêm minh với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.
Cùng ngày 11-3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, thiếu tướng, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc.
Thực ra, những ồn ào xung quanh vụ án này đã gây sốc dư luận xã hội từ những ngày trước tết nguyên đán. Báo chí đã đặt câu hỏi với phát ngôn viên Bộ Công an trong cuộc họp báo ngày 15/1, Trung tướng Trần Đăng Yến — Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí về những thông tin về Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) liên quan đến một vụ án đánh bạc đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.
Còn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, ngày 29-1 cho hay, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỉ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.
Do vụ án có tổ chức, quy mô lớn, sử dụng công nghệ cao nên lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ của Bộ phối hợp với công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ.
Vụ án này đã và đang thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái của Trung ương Đảng và cả bản thân Bộ Công an. Hôm nay cũng là ngày lực lượng Công an kỉ niệm 70 năm làm theo lời Bác “Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính”.
Ngay từ sau tết, lò lại được nhóm với AVG, với tướng lĩnh công quyền suy thoái, lòng tin của nhân dân được nhân lên.
MÕ LÀNG
www.molang0205.com/2018/03/tuong-ca-nguyen-thanh-hoa-bi-bat.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *