Home >> Phản Biện Chính Luận >> MỸ MỞ ĐẠI TIỆC CẢM ƠN CÁC NƯỚC ỦNG HỘ VỤ JERUSALEM?????

MỸ MỞ ĐẠI TIỆC CẢM ƠN CÁC NƯỚC ỦNG HỘ VỤ JERUSALEM?????

Tối ngày 3.1, phái đoàn Mỹ tại Liên Hợp Quốc mở tiệc đặc biệt cảm ơn các nước đã bỏ phiếu ủng hộ Mỹ chống lại dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.

Trong đoạn video ghi sẵn được phát trong đêm tiệc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn và đánh giá cao hành động của các nước bỏ phiếu ủng hộ Mỹ hoặc bỏ phiếu trắng.
“Tôi muốn cảm ơn tất cả các quốc gia có mặt tối nay vì đã đứng về phía Mỹ trong cuộc bỏ phiếu mới đây tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Jerusalem” – ABC News trích phát biểu của ông Donald Trump.

“Ngày 21.12 sẽ được lưu lại như một ngày rất quan trọng và hành động của các bạn đã được ghi nhận và đánh giá cao” – Tổng thống Mỹ khẳng định.

“Mỹ vẫn duy trì cam kết đạt được hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine. Không có lý do nào để hòa bình không được thực thi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng các đối tác như các bạn để đảm bảo một tương lai hòa bình và thịnh vượng cho khu vực, cho thế giới. Cám ơn các bạn. Chúa phù hộ cho các bạn. Chúc các bạn một năm mới tuyệt vời” – ông Donald Trump kết thúc.
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sau đó đăng tải một số bức ảnh trong buổi tiệc lên tài khoản Twitter và Instagram với lời chú thích: “Một đêm tuyệt vời với bạn bè…”.

Chín quốc gia bỏ phiếu chống lại dự thảo nghị quyết lên án của Liên Hợp Quốc, trong đó có Mỹ và Israel. 35 nước bỏ phiếu chống. Tuy nhiên, các đồng minh quan trọng của Mỹ như Anh và Pháp nằm trong số 128 nước bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án Mỹ.

theo VNTB

 

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *