Home >> Phản Biện Chính Luận >> Lòng tốt dân Đồng Tâm và cái chắp tay lạy của CS Cơ động!

Lòng tốt dân Đồng Tâm và cái chắp tay lạy của CS Cơ động!

Vụ Đồng Tâm lại nóng trở lại sau màn khai mào của đại biểu Dương Trung Quốc tại phiên thảo luận kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Màn phản pháo sau đó phủ nhận việc ông Kình bị gãy chân là do Công an gây ra của Đại biểu Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội và lời qua tiếng lại từ Đại biểu Quốc; rồi việc một số tờ báo lá cải, trang tin điện tử dẫn lời con trai ông Kình – Lê Đình Công về chi tiết này khiến cho sự việc càng nóng hơn! 
Và như trước đó, Mõ đã nói, chi tiết ông Kình bị gãy chân là nút thắt của câu chuyện và bình luận của trang Vnnew: “Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc CA TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này!”. 
Không có ý bênh vực ông Phó Giám đốc Công an Hà Nội và phê phán gì đại biểu Quốc. Chỉ xin dẫn về đây một chi tiết khác về vụ việc và có đôi lời bình luận!
Quả thực, sau khi diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội với dân Đồng Tâm và kết quả là khủng hoảng Đồng Tâm được dỡ bỏ thì Mõ hơi bất ngờ vì trong cuộc đó có những nhân vật hết sức đặc biệt. Điển hình là LS Trần Vũ Hải! Tuy nhiên ấn tượng nhất phải kể đến chi tiết, người đứng đầu Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Công an Hà Nội sau khi được thả đã có hành động chắp tay lạy dân Đồng Tâm.
Đây là chi tiết mà sự việc đã diễn ra hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa hề có bất cứ bình luận nào xác đáng hay sự lên tiếng của chính nhân vật!
Có ý kiến nói rằng, đó là cái vái lạy có tính tri ân, cảm ơn người dân đã đồng ý để thả họ về với gia đình, vợ con. Cũng có ý kiến lại nói đó là lời cảm ơn vì dân Đồng Tâm đã đối xử tốt với họ (điều này trùng với ý kiến của đại biểu Dương Trung Quốc). Nhưng dưới góc nhìn khách quan hơn và dễ đồng thuận hơn cả, thì đó là cái vái tay “nể phục” của ông Trung đoàn trưởng này.
Lí do xin được vắn tắt như sau: Dù bị giam hơn 1 tuần nhưng có vẻ như thời gian mà họ phải chịu đựng lớn hơn nhiều so với thực tế! Và họ chưa bao giờ phải đối diện với những người dân với những cảm xúc như thế. Từ chuyện bị họ đánh đập để thị uy, rồi cả việc mua xăng về chất xung quanh khu vực giam giữ để sẵn sàng gây hấn khi có động dụng từ chính quyền!
Chính sự bài bản đến tàn nhẫn, khó tin nên ngay sau những giây phút được tự do, bỏ mặc chuyện những ống kính đang lia tới mình để lấy những thước hình, thước phim. Ông Trung đoàn trưởng vẫn bộc lộ cảm xúc của mình! Và đấy là hành động của một người bị đè nén cảm xúc!
Nên chăng chi tiết này (dù chưa thể nói được điều gì) nhưng cũng nên đưa vào để xem xét toàn cục sự việc!
MÕ LÀNG
http://www.molang0205.com/2017/11/long-tot-dan-ong-tam-va-cai-chap-tay.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *