Home >> Phản Biện Chính Luận >> LẠI TRÒ HỀ XUYÊN TẠC VIỆC KHÔNG CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH NHẬN THUỐC VÀ ĐỒ DÙNG?

LẠI TRÒ HỀ XUYÊN TẠC VIỆC KHÔNG CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH NHẬN THUỐC VÀ ĐỒ DÙNG?

Hiện nay, trên các trang mạng “lề trái” đang lan truyền thông tin về việc bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) xuyên tạc rằng “Công an Trại giam V Thanh Hóa không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”.

Theo thông tin đăng trên facebook cá nhân của bà Lan thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gọi điện bảo gửi thuốc và theo đó bà đã “cặm cụi sắp xếp đồ đạc, thuốc thang để mang ra bưu điện gửi cho Quỳnh” và “trong lòng chắc mẩm con đã nhận được thuốc và đồ rồi, nếu có quá ký chút thì trại cũng sẽ lưu ký để tháng sau, tôi sắp xếp gửi Nấm và Gấu, đặt vé sau rằm đi thăm con. Thì hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận được thùng đồ gửi lại nguyên. Công an trại giam số V (Thanh Hoá) đã không cho Quỳnh nhận bất cứ thứ gì gia đình gửi vào, họ chuyển trả lại vì quá ký và để tôi trả phí bưu điện”. Và để minh chứng cho câu chuyện của mình, bà Lan còn “đính kèm” theo 03 bức ảnh về việc “người nhận từ chối” và “quản giáo trả lại”.

Qua những bức ảnh mà bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, thấy rằng thuốc và đồ bà Lan gửi cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vượt quá 10kg mà theo quy định của trại giam số V (Thanh Hóa) thì đồ gửi cho phạm nhân không vượt quá 10kg, cụ thể theo quy định tại điều 9 Thông tư 46/2011/TT-BCA ngày 30 tháng 06 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tổ chức cho phạm nhân nhận, gửi thư và nhận quà” quy định như sau:

“3. Ngoài việc được nhận thư và quà khi gặp thân nhân, mỗi tháng phạm nhân được nhận quà qua đường bưu điện do thân nhân gửi 02 lần, mỗi lần không quá 05kg (nếu gửi 01 lần thì không quá 10kg). Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; có thành tích trong lao động, học tập hoặc lập công thì được nhận thêm 01 lần quà không quá 05kg. Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải tổ chức kiểm tra thư, quà gửi qua đường bưu điện cho phạm nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm cấm phạm nhân nhận, sử dụng các loại hàng hóa, đồ vật thuộc danh mục cấm đưa vào trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ theo quy định của pháp luật.”

Mặt khác, bà Lan gửi đố cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thông qua đường bưu điện, không trực tiếp gửi tại trại giam nên những cán bộ trại giam không thể mở thùng đồ để bỏ bớt những đồ không cần thiết. Và thử hỏi nếu những cán bộ trại giam tự ý mở thùng đồ gửi cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì bà Lan và những kẻ dân chủ dởm với bản chất “vạch mặt ăn vạ” sẽ có những hành động xuyên tạc, đơm đặt, vu cáo Trại giam số V (Thanh Hóa) lục lọi đồ của phạm nhân và qua đó xuyên tạc Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền….

Ngoài ra, theo quy định của pháp luật tại khoản 2 – điều 19 Quy chế trại giam năm 2008 thì khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở trong trại sẽ được Nhà nước chu cấp toàn bộ chi phí khám chữa bệnh, ăn ở, quần áo. Trong các trại giam đều có các trạm y tế để chăm lo cho sức khỏe của phạm nhân và hạn chế đưa thuốc từ bên ngoài vào do không xác định được thành phần thuốc, nguồn gốc thuốc…. Trong trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá của trại giam, Giám thị quyết định chuyển đến các bệnh viện của Nhà nước để điều trị, kinh phí chữa bệnh do trại giam thanh toán với bệnh viện.

Từ những điều trên đã giúp mọi người hiểu rõ về việc trại giam số V (Thanh Hóa) trả lại đồ dùng cho bà Lan (mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì đối với những chiêu trò “tam sao thất bản” trong những câu chuyện chứa những thông tin không đúng sự thật và mang cái nhìn lệch lạc thiếu tính khách của những nhà dân chủ dởm để những trang “lề trái”, đối tượng chống đối, phản động lợi dụng để chống phá đất nước, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của chúng./.

Theo VNTB.ORG

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *