Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Hình ảnh Hành Hương Tháng 11, Về Bên Mẹ Tàpao

Hình ảnh Hành Hương Tháng 11, Về Bên Mẹ Tàpao

Nếu dịp hành hương Tàpao trong tháng Mân Côi kính Đức Mẹ vừa qua rất rất đông người từ khắp nơi tụ về, thì dịp hành hương tháng 11 năm 2017 này, số tín hữu đến với Mẹ Tàpao ít hơn rất nhiều.

Tại quảng trường rộng lớn hôm nay lưa thưa người tham dự giờ rước kiệu, Chầu Thánh Thể và Lần Chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Dù vậy, gần một tiếng cầu nguyện đêm nay do Đức Cha Tôma – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết – chủ sự vẫn diễn ra vô cùng trang nghiêm và sốt sắng. Khác với những tháng trước, thay vì kiệu Đức Mẹ từ văn phòng trung tâm lên khán đài thì đây là lần đầu tiên kiệu Đức Mẹ xung quanh quảng trường A.

Cùng ghép chung trong giờ Chầu Thánh, cộng đoàn phụng vụ cũng dâng lên Đức Mẹ tràng hạt kinh Mân Côi Năm Sự Mừng. Lúc 20 giờ, Đức Cha ban phép lành Thánh Thể kết thúc buổi cầu nguyện chung đêm 12. Phần đông khách hành hương sau đó về các dù trại hay các nhà trọ quanh trung tâm để nghỉ đêm; số còn lại ít hơn vẫn nán lại cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể hay lên núi kính Mẹ.

Như thường lệ, từ 6 giờ 30’ là giờ cầu nguyện dâng lên Đức Mẹ Tàpao tất cả mọi ý khấn xin trong tháng – kể ngày 13/10/2017 đến nay – mà khách hành hương đã dâng lên Mẹ.

Đúng 7 giờ, với việc rước đoàn đồng tế lên khán đài trung tâm, thánh lễ long trọng chính thức bắt đầu. Vì hôm nay cũng là ngày khai mạc “tuần tĩnh tâm năm” của các linh mục và các thầy phó tế trong giáo phận Phan Thiết, nên đoàn đồng tế đông hơn tất cả các ngày hành hương khác trong năm. Và đây cũng là lần đầu tiên quý cha, quý thầy phó tế tập trung về Mẹ Tàpao, khai trương nhà tĩnh tâm.

Đồng tế với Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông Tòa Giáo phận Phan Thiết – có Đức Cha giảng phòng cho tuần tĩnh tâm Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám Mục Giáo phận Bà Rịa – và khoảng 132 linh mục. Hiệp chung trong thánh lễ có 13 phó tế, các chủng sinh, tu sĩ nam nữ và khoảng 5 ngàn khách hành hương tham dự.

Trước khi Đức Cha ban phép lành, làm phép nước và ảnh tượng kết thúc Thánh lễ, cha Tổng Đại Diện – Giuse Hồ Sĩ Hữu – thay mặt linh mục đoàn Giáo phận bày tỏ tâm tình biết ơn và chào mừng đến Quý Đức Cha, đặc biệt với Đức Cha giảng phòng Emmanuel.

Thánh lễ kết thúc lúc 8 giờ sáng, mọi người chia tay ra về. Riêng quý Đức Cha, quý cha và quý thầy phó tế trước khi bước vào tuần tĩnh tâm ngay sau đó còn chụp hình lưu niệm chung toàn thể và theo từng Giáo hạt trước khán đài Trung tâm.

Nguồn: Truyền Thông Gp Phan thiết

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *