VnOnline – Việt nam Online News http://vnonline.vn Mon, 18 Sep 2017 11:27:15 +0000 vi-VN hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.8.1 Tản mạn chuyện nhà đạo: CHA XỨ MỚI, CHA XỨ CŨ: Xin bớt nghi lễ mà nhớ đến đồng bào Miền trung http://vnonline.vn/tan-man-chuyen-nha-dao-cha-xu-moi-cha-xu-cu-xin-bot-nghi-le-ma-nho-den-dong-bao-mien-trung/ http://vnonline.vn/tan-man-chuyen-nha-dao-cha-xu-moi-cha-xu-cu-xin-bot-nghi-le-ma-nho-den-dong-bao-mien-trung/#respond Mon, 18 Sep 2017 11:21:18 +0000 http://vnonline.vn/?p=52123
Trong tuần qua, người viết có dịp tham dự thánh lễ nhậm chức linh mục chánh xứ của một hai cha quen biết của Tổng giáo phận Sài Gòn. Tựa đề bài viết xin được đặt tựa như bài hát “Người yêu cũ có người yêu mới”, nay thì “giáo xứ cũ có cha xứ mới”. Không phải nói nhiều, chắc mọi người cũng biết, lễ nhận xứ chánh xứ thường tổ chức hoành tráng trong lúc người dân Miền trung đang phải gánh chịu những cơn bão nặng nề phải mất nhà cửa, không có miếng ăn cái mặc, trong khi tại Sài Gòn thì các cha mới lại tổ chức ăn mừng…. “Ước gì những bữa tiệc linh đình TIỀN ĐƯA CHA XỨ MỚI, CHA XỨ CŨ bớt chút tiền của để giúp cho đồng bào Miền trung thì sẽ đẹp lòng Chúa hơn.”

Nghi thức nhậm chức, thánh lễ tạ ơn, nơi tiễn đi, nơi đón về, nhất là phần nghi thức diễn nghĩa.Nếu người giáo dân chú tâm một chút sẽ hiểu chức năng của một linh mục chánh xứ ở tại giáo xứ qua việc tham dự các nghi thức.Cha xứ mới được cộng đoàn đón tiếp thật hồ hởi hân hoan, có cớ xí băng rôn chào mừng ngập trời,các đấng bậc hiện diện đầy đủ, chánh trương phó trương, trùm chánh, trùm phó đồng phục cà vát chỉnh tề.Trong thánh lễ nhậm chức còn có Đấng Bề Trên trong giáo phận,Đức Giám mục đem cha xứ mới về giới thiệu với cộng đoàn.Lễ xong thì “lạc”, điều phải có sau một thánh lễ, không biết ở giáo phận khác thế nào, riêng tại giáo phận nhà,lễ xong luôn có phần “lạc”,không ít thì nhiều.Trong các bữa tiệc liên hoan mừng cha xứ mới. “nhận vật chính” Cha xứ mới trình làng “ dâu trăm họ”, cha con hát hò vui vẻ, “ngày chung đôi” “ngày hạnh phúc”, của cha xứ trong dân, cả cộng đoàn giáo xứ, ai cũng lộ rõ nét mặt vui tươi,chất chứa bao hy vọng.Nhiều cha nói với tôi rằng: Trên đời này không có gì mới mà sẽ không có cũ, mà cha xứ mới lại càng nhanh cũ hơn”, cha xứ nào cũng phải “trầy da tróc vẩy” nơi một giáo xứ.


(Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ sự thánh lễ nhậm chức chánh xứ Bình Thuận của linh mục Giuse Trần Văn Lưu). 

Thường thì, chuyện cha xứ mới và cha xứ cũ như là cuốn phim nhiều tập, xem mãi chưa biết lúc nào kết,nhưng có lẽ dân chúng là hào hứng nhất. khi kể chuyện cha xứ mới. cha xứ cũ.

Có nhiều thành phần quan trọng trong khách mời của tiệc liên hoan.Thành phần thứ nhất là những người thân thuộc của cha xứ, những liên hệ quen biết,thành phần đông hơn cả là đại diện giáo xứ cũ của cha xứ mới.Thế là những câu chuyện được kể, vì giáo dân hai giáo xứ được dịp hội ngộ, “vui thật vui”, nhưng mà cũng “nhiều chuyện”, có cả những chuyện nên nói và cả những chuyện không nên nói ra.

“Cha xứ cũ làm được điều này điều nọ,không biết cha xứ mới có thế nào.”

“Cha xứ cũ của tôi nhiệt tình lắm,vừa về giáo xứ được 2 năm liền xây nhà thờ,cha ở giáo xứ được 10 năm mà giáo xứ thay đổi hoàn toàn,không như thời cha A…Bởi vậy,hôm nay cha xứ đi ai cũng tiếc.”

Bên cạnh những lời nhận xét xem ra có vẻ “tích cực”, “tốt đẹp” về cha xứ cũ của mình,cũng có vài người dành cho cha xứ cũ của mình những nhận xét “bình phẩm” “chẳng hay ho lắm”.Đúng thật, chuyện linh mục đi coi xứ là chuyện “làm dâu trăm họ”,không sao vừa lòng mọi người, có kẻ khen cũng có kẻ chê, có người thương nhưng cũng có kẻ ghét, có khi “bỗng dưng thấy ghét” ông cha chẳng hiểu vì lí do gì.

Linh mục được “dân chúng”thương, kính trọng và cộng tác, đó là niềm hạnh phúc trong sứ vụ của người được Chúa sai đi.Đó cũng sự thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc hơn.Tuy nhiên, sứ mạng của người linh mục không phải là đi làm “chiều lòng dân”, “dân muốn sao cũng được”, có khi ý định của Chúa lại khác với đại đa số dân chúng.

Gần đây,chúng tôi nghe nói ở giáo xứ nọ,giáo dân xin Đức Giám mục cho cha xứ ở lại, vì cha xứ đó mới về được 3 năm,trong giáo xứ ai cũng yêu quý,từ người già đến người trẻ.Mọi người đề đạt nguyện vọng lên Đức giám mục giáo phận, xin cho cha xứ được ở lại, mọi người kéo băng rôn.Chuyện trình bày nguyện vọng người giáo dân lên Đức cha, có thể chấp nhận được,song chuyện treo “băng rôn” gây áp lực cho Đức giám mục thì không nên. Chuyện Hội Thánh không phải là chuyện “trưng cầu dân ý”, chuyện Hội Thánh mời gọi chúng ta đón nhận ý bề trên,bây giờ chúng ta xem chuyện thay đổi nhiệm sở của cha X. là vô lý,không đúng nhu cầu, nhưng trong chương trình tổng thể, Hội Thánh cần phải có sự thay đổi như vậy trong lúc này.

(Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Xóm Mới: Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thanh nhậm chức chánh xứ)

Chuyện giáo xứ có cha xứ mới là chuyện đáng vui mừng, không phải vui vì cộng đồng dân Chúa ở đây “thoát khỏi” một ông cha khó tính khó nết, cứng nhắc, nguyên tắc trong công việc, nhưng dù muốn dù không, giáo xứ với linh mục chánh xứ mới,bước sang trang sử mới, bằng những nét vẽ của Chúa Thánh Thần.

Một mặt, cha xứ mới có cơ hội mới, thử thách mới,những điều kiện tốt hơn để phát huy khả năng sáng kiến mục vụ, giáo xứ nhờ đó mỗi ngày trở nên năng động trẻ trung.Mặt khác, về phía giáo dân, cộng đoàn tín hữu có cơ hội “thay da đổi thịt”,có cái nhìn mới trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, được thúc đẩy sống tư cách chứng nhân, giáo xứ cũng có thêm nhiều người cộng tác hơn.

Trong cái nhìn đức tin,chẳng có linh mục nào tài năng, thành công, mà không bởi nét vẽ của Chúa Thánh Thần. Tất cả mọi người chỉ là dụng cụ,kể cả linh mục chánh xứ,linh mục phó xứ, tu sĩ và giáo dân, tất cả đều được Thiên Chúa mời gọi diễn tả niềm tin của mình, sống đức cậy và lòng mến làm chứng cho Thiên Chúa trong một môi trường cụ thể.

Giáo xứ chính là cộng đoàn, gia đình gồm đủ mọi thành phần, mọi khác biệt, nhưng chung một tình yêu thương, cùng chung sứ vụ Chúa giao, khác biệt nhưng không tách biệt, nhưng bổ sung cho nhau.

Quả thật, những công trình vật chất của giáo xứ nếu được xây dựng khang trang là vì nhu cầu Hội Thánh,các linh mục phải vất vả khó nhọc, nhưng chẳng phải nhà cửa của các ngài.Các linh mục được giao nhiệm vui coi sóc trong một thời gian, có khi dài có khi ngắn, rồi lại ra đi nơi khác,công trình vẫn còn đó để lại cho cộng đoàn, cho thế hệ mai sau.

Đương nhiên,cộng đoàn dân Chúa được giao cho các linh mục coi sóc, vì lợi ích của toàn thể Giáo hội,trong chương trình của Thiên Chúa. Chức năng linh mục chánh xứ không phải là chức tước quyền hành, lại càng không phải là ông “quan địa phương” để linh mục thu vén tiền bạc, được cung phụng, sách nhiễu dân.Đức Giêsu, trong suốt cuộc đời đã chỉ ra con đường phục vụ của người môn đệ.Thực ra,không có điều gì Ngài nói mà Ngài không làm trước.Cử chỉ cúi xuống rửa chân cho môn đệ,cả cuộc đời vất vả lân đận chữa lành bệnh tật trong dân,bị kết án oan,chịu chết đau thương.

Dường như cuộc đời người linh mục cũng phải trải nghiệm những khổ đau và thử thách như Chúa Giêsu, cũng phải vất vả chăm lo cho dân Chúa,cũng bị người ta hiểu lầm lên án, cũng phải “rày đây mai đó” như Thầy của mình.

Thậy vậy, Đức Giêsu chỉ ra cho các linh mục, ai đứng đầu phải là người phục vụ, phục vụ thực sự chứ không phải là một khẩu hiệu bán hàng.Linh mục không có con đường đi nào khác ngoài con đường mà Đức Giêsu đã đi qua.Linh mục đứng đầu cả một cộng đoàn giáo xứ, nhưng phải trở nên người rốt hết để phục vụ, phục vụ như người tôi tớ mọi người.

Linh mục chiêm ngắm Chúa Giêsu,vị linh mục mẫu mực của mình, bước theo Chúa Giêsu cả cuộc đời bận rộn vì đoàn chiên, làm việc vì lợi ích các linh hồn, không tìm kiếm hư danh và hưởng thụ.Và giáo xứ trở thành nơi linh mục đón tiếp và băng bó những con chiên đau bệnh lạc đường.

Linh mục không bao giờ cho phép đóng khung sứ vụ nơi công việc mục vụ, sáng lễ chiều kinh,mà trong đời sống cá nhân,linh mục trở nên chứng tá Tin Mừng.

( Cơn đại hồng thủy đổ về bất ngờ cuốn trôi những gì cản đường và bỗng chốc cả miền Trung ngập chìm trong biển nước. Toàn bộ tài sản bị nhấn chìm trong lũ dữ khiến cuộc sống của người dân trở nên khốn đốn hơn bao giờ hết.)

Trong câu chuyện, cha xứ cũ và cha xứ mới, nhiều người thường hỏi nhau. Cha có khó không ? Thiết nghĩ, không ai có thể trả lời được thế nào là một linh mục “khó”, một linh mục. “Khó là sao” .Người viết chỉ đóng khung vấn đề “khó và dễ” như sau.Vị linh mục có vui tươi niềm nớ với mọi người khi họ gặp ngài có chuyện này, chuyện kia.Xin các ngài cười nhiều hơn, để dân thấy được các ngài thật gần gũi và đạo thánh Chúa là đạo của vui tươi qua các linh mục.Xin các linh mục sống chan hòa yêu thương đàn chiên của mình, nhất là những con chiên được xem là “cá biệt”.

Để kết bài viết này, xin kể lại câu chuyện xảy ra khá lâu.Người viết được nghe một lời thông cáo của vị linh mục chánh xứ trước cộng đoàn dân Chúa.Số là giáo xứ đó đang xây nhà thờ.Linh mục chánh xứ ở đó cho các ông trùm đi thu tiền tích kiệm hàng tháng.Ngài nói : Tôi rất cám ơn anh chị em đã đóng góp cho quỹ xây dựng nhà thờ, còn những gia đình nào không đóng góp tiền, hay là không đóng tiền, tham gia bất cứ hội đoàn này, tôi xem như tự tách mình ra khỏi giáo xứ, chúng tôi xem những gia đình đó như không thuộc về giáo xứ nữa”.Người viết không dám bàn nữa ! Vì rất nhiều lí do các gia đình đó không đóng góp.Kinh tế khó khăn chăng ? đi làm suốt ngày không có thời gian tham gia sinh hoạt nhà thờ. Buồn ! Gia đình đó được kể như là thành phần không còn ở trong giáo xứ.

Cầu chúc các linh mục chánh xứ mới có cái nhìn chạnh thương của Đức Giêsu, biết thông cảm với từng con chiên, vác trên vai những con chiên đau yếu bệnh tật về băng bó vết thương.Những con chiên đó là những người nghèo khổ vất vả,chẳng có thời gian ra nhà thờ, chẳng có gì đóng góp, có khi chẳng dám ghi danh vào giáo xứ vì…

Nguồn: Giuse Nguyễn Bình An

]]>
http://vnonline.vn/tan-man-chuyen-nha-dao-cha-xu-moi-cha-xu-cu-xin-bot-nghi-le-ma-nho-den-dong-bao-mien-trung/feed/ 0
Phiêu bạt trong tháng 9 đến Ninh Bình lưu giữ mãi tuổi đôi mươi http://vnonline.vn/phieu-bat-trong-thang-9-den-ninh-binh-luu-giu-mai-tuoi-doi-muoi/ http://vnonline.vn/phieu-bat-trong-thang-9-den-ninh-binh-luu-giu-mai-tuoi-doi-muoi/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:53:42 +0000 http://vnonline.vn/?p=52120

Sở hữu nhiều danh thắng đẹp cả về cảnh quan lẫn giá trị lịch sử, Ninh Bình sẽ là điểm lý tưởng dành cho bạn nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần đấy. Chỉ cách Hà Nội 100km thôi, ngại gì mà không đi ngay và liền khi còn trẻ.

phiêu bạt 2n1d đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

1. Đi Ninh Bình thế nào?

– Đối với những bạn miền Bắc, nếu xuất phát từ Hà Nội bạn có thể đến Ninh Bình bằng tàu hỏa, ô tô hoặc xe máy.
+ Xe máy: Đi từ Hà Nội đến Ninh Bình thì hơi xa một chút nhưng bù lại bạn được chiêm ngưỡng những cung đường có view khá đẹp. Đáng thử nghiệm lắm nhé. Từ Hà Nội, bạn theo đường Giải Phóng, qua bến xe Giáp Bát, rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, từ đó đi hướng Phủ Lý là tới Ninh Bình.
+ Xe ô tô: Xuất phát tại bến xe giáp Bát, có nhiều xe về Ninh Bình. Vé xe tầm 70k/người, đi 2 tiếng là đến nơi rồi. Nhưng đi xe bạn nhớ bảo là đi Tràng An Bái Đính là được.

– Đối với những bạn ở Sài Gòn nếu vẫn muốn khám phá Ninh Bình thì bạn nên book vé máy bay chặng từ SG-HN (săn vé tại hệ thống vé máy bay giá rẻ cho rẻ nhé).

Khi đáp xuống sân bay thì bạn đi xe bus của Vietjet về bến cuối là Tạp xiếc trung ương, giá vé xe bus chỉ có 30k/người, các hãng khác khoảng 40k/người. Nhưng bạn nhớ dặn bác tài địa điểm muốn đến để họ thả khách ở điểm gần nhất nha. Đừng đi taxi, đắt hơn nhiều.

Từ rạp xiếc trung ương bạn book xe limousine của X.E Việt Nam về Hoa Lư – Ninh Bình (nhớ phải gọi cho tổng đài xe đặt trước tầm 1 tiếng là ok, đi xe này mất 1h45 phút thì đến nơi, giá vé là 150k/người). Sau đó là đi xe trung chuyển đến homestay nhận phòng và cất đồ đạc.

– Nếu thích khám phá thì tốt nhất bạn nên thuê xe máy, dễ di chuyển mà len lỏi được nhiều nơi, nhiều ngóc ngách. Đảm bảo thú vị vô đối.

2. Ở đâu tại Ninh Bình:

Nếu có thể, bạn nên chọn Chezbeo Valley Bungalows để lưu trú lại nhé. Ở đây khá là hoang sơ, phòng ốc trang trí còn chưa cool ngầu lắm nhưng mà thoáng mát và sạch sẽ. Không gian nhìn chung là đẹp, các bungalows thì bạn biết rồi mà, được làm bằng gỗ là mát rồi, đã vậy xung quanh còn có núi đồi, non nước. Phong cảnh hữu tình nên thơ, vô cùng phù hợp với ai thích sống ảo đấy.

phiêu bạt đến ninh bìnhSáng thức giấc ở một nơi xa yên bình đến lạ

phiêu bạt đến ninh bình

Bạn có thể book phòng ở page “Chezbeo valley bungalows” hoặc gọi trực tiếp cho họ cũng được. Vị trí này cũng gần với các điểm du lịch như Hang Múa, Tam Cố Bích Động, Tràng An,…. Thuận tiện cho bạn trong việc di chuyển và tham quan. Nhưng lưu ý là xe trung chuyển của X.E Việt Nam chỉ dừng đến cổng chào xã Ninh Thắng, nên có đặt phòng thì bạn phải liên hệ với Chezbeo để họ cho xe ra đón nha.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bìnhChezbeo Valley bungalows đủ cho bạn sống ảo mọi lúc, mọi nơi

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

3. Đi đâu, làm gì ở Ninh Bình:

Để xem Ninh Bình có gì hấp dẫn nào:

– Chùa Bái Đính:

Đã cất công đặt chân đến Ninh Bình thì tất nhiên bạn không thể nào bỏ qua được Chùa Bái Đính – ngôi chùa lớn nhất và sỡ hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

phiêu bạt đến ninh bình

Sau khi gửi xe máy, bạn mua vé xe điện để đến cổng chùa. Nhưng bạn nên tham quan Bái Đính tân tự trước rồi mới than quan Bái Đính cổ tự, vì thuận tiện và đỡ mệt hơn đấy. Chùa khá rộng nên bạn có thể thuê hướng dẫn viên tránh đi lạc và để hiểu thêm về ngôi chùa này (thời gian đi về khoảng 1 tiếng 30 phút).

phiêu bạt đến ninh bình

Vé xe điện là 30k/người, gửi xe máy 15k/người, tụi mình đi 3 người nên giá ưu đãi hướng dẫn viên là 500k/3 người. Nếu bạn muốn tham quan bảo tháp thì thêm 50k nữa.

phiêu bạt đến ninh bình

Bảo tháp

Cảnh quan ở đây thì đẹp mê ly, nhớ là sạc thật đầy pin điện thoại và máy chụp ảnh nhé.

– Tràng An:

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014, Tràng An có một vẻ đẹp trầm cổ nhưng lại rất cuốn hút du khách. Một vùng non nước, mây trời hòa quyện. Cảnh sắc say đắm lòng người. Nên chắc chắn bạn phải ghé qua Tràng An nữa.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

Từ bến bạn đi đò trên sông, tha hồ mà tham quan cảnh quan, giống như Tam Cốc ấy. Có 2 tuyến đường đi, tuyến 1 tham quan 9 hang động tổng thời gian đi về hơn 3 tiếng (nghe chị HDV nói thì đi tuyến 1 sẽ đẹp hơn so với tuyến 2 đấy các bạn); tuyến 2 chỉ tham quan 4 hang động và phim trường KingKong, mất khoảng 1 tiếng 30 phút. Giá vé đi thuyền là 200k/người, thuyền chỉ chở 4-5 người, nếu đi 3 người, bạn có thể mua 4 vé cho thoải mái cũng được. Gửi xe máy thì hết 15k/xe.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

– Tuyệt Tình Cốc hay còn gọi là Động Am Tiên:

Chụp hình sống ảo ở đây thì khỏi phải nói. Đặc biệt, lúc mà bạn leo lên lưng chừng núi nhìn xuống phía dưới, toàn bộ khung cảnh Tuyệt Tình Cốc đẹp đến ngỡ ngàng luôn ấy. Ở đây còn có chùa Am Tiên, bạn có thể vào đây thắp hương vãn cảnh. Vé vào cổng là 20k/vé, gửi xe 10k/xe.

phiêu bạt đến ninh bình

– Hang Múa:

Hang Múa được ví như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Tọa lạc dưới chân núi Múa, Hang Múa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

Từ Chezbeo đến đây chỉ mất gần 1km thôi, và leo đến đỉnh núi cũng mất 30 phút. Đứng từ đỉnh núi nhìn xuống, cái khoảnh khắc ấy chẳng bao giờ muốn trôi đi bạn ạ. Nhất là nếu dậy sớm leo lên đây ngắm bình mình, hoặc ngắm chiều tà.

phiêu bạt đến ninh bìnhNhìn từ Hang Múa xuống

Giá vé vào cổng là 100k/người, gửi xe máy thêm nữa là 10k/xe.

– Tam Cốc:

Sau khi đến Tam Cốc, bạn đi đò trên sông Ngô Đồng để ngắm cảnh chút nhé. Rồi còn đi lần lượt qua các vách núi và 3 hang (hang cả, hang hai, hang ba). Thời gian đi lại cả 2 chiều tầm khoảng 1 tiếng, đò ở đây không quy định số người như ở Trang An đâu ( mỗi chuyến chỉ 150k thôi), gửi xe 10k/xe nữa.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

– Thung Nham:

Trong khu du lịch Thung Nham có các hang động, các khu miệt vườn phục vụ hoa quả cho du khách, hồ, khu ăn uống, thung lũng tình yêu… Bạn có thể chọn đi bộ hoặc thuê xe đạp để chơi loanh quanh.

phiêu bạt đến ninh bình

phiêu bạt đến ninh bình

Vì không có nhiều thời gian nên tụi mình chỉ đi vườn chim mà bỏ qua các địa điểm khác, thời điểm mình đến có ít chim thôi tại chưa phải mùa, chỉ có 3 loài là Hạc, Cò và Vạc ( mùa nhiều chim đậu là từ tháng 10 – tháng 3). Nên tụi mình hơi thất vọng một chút. Vé vào cổng trước 17h là 100k/vé, sau 17h 50k/vé, vé đi thuyền 30k/vé, gửi xe máy 5k/xe.

4. Lịch trình nho nhỏ cho bạn nào cần:

Xuất phát từ Chezbeo:

– Ngày 1: Hang Múa – Tam Cốc – Thung Nham.
– Ngày 2: Tràng An – Tuyệt Tình Cốc – Chùa Bái Đính.

Nếu có nhiều thời gian bạn có thể ghé qua Bích Động, nhà thờ Phát Diệm, Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương, cố đô Hoa Lư, núi non nước, v..v..

5. Ăn gì ở Ninh Bình:

Đã đến Ninh Bình nhất định phải ăn thịt dê cơm cháy. Cơm cháy Ninh Bình khác hoàn toàn những nơi khác mà mình từng ăn. Khác từ cách chiên cho đến nước sốt ăn kèm, cơm cháy có màu vàng nhạt, đều hạt, vị bùi, béo nhưng đặc biệt là ăn không bị ngán.

– Thịt dê, ở đây dê được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng mình cảm thấy ngon nhất vẫn là dê tái chanh, tái dê ngon ngoài cách chế biến khéo léo còn nhờ các gia vị tẩm ướp ăn kèm các loại lá, quả kèm theo và đặc biệt là nước chấm tương gừng.

– Ngoài ra còn có các món khác như gà đồi, cá rô, cua đồng rang, v..v..

– Các địa chỉ ăn mà mình thấy ngon:

• Nhà hàng Chính Thư ( hỏi người dân họ sẽ chỉ cho còn mình thì k nhớ địa chỉ chính xác)
• Nhà hàng Phố Núi ( gần Tràng An)
• Nhà hàng Lion King ( gần Tam Cốc)
• Ăn ở Chezbeo cũng khá ngon nha

6. Lưu ý:

Mình không đề cập đến chi phí ăn uống đi lại chính xác (chỉ có chi phí của những điểm du lịch), vì mỗi người một sở thích khác nhau nên các bạn hãy lựa chọn cho mình chuyến đi phù hợp nhất với túi tiền nhé.

– Các bạn nên mang giày thể thao bởi hầu hết các quần thể tham quan đều là hang động và núi. Và đặc biệt đừng quên mang nước uống, leo trèo mệt sẽ khát lắm lắm.
– Nếu ở ngoại thành thì mọi người nên chuẩn bị tiền mặt vì theo mình thấy thì phần lớn các điểm du lịch đều không có cây atm (riêng Tràng An có atm của Bidv).

Nếu có dịp nhất định bạn phải ghé Ninh Bình du lịch đấy nhé. Cảnh quan nơi đây sẽ mang đến cho bạn những cảm giác khác lạ và thú vị. Từ làn nước trong xanh, có thể nhìn được rong dưới đáy, đến khí hậu mát mẻ, bình yên. Nào cùng phiêu bạt đến Ninh Bình để lưu giữ mãi tuổi đôi mươi của mình bên những người bạn nhé!

Nguồn: Facebook Cao Hoàng Yến Linh

]]>
http://vnonline.vn/phieu-bat-trong-thang-9-den-ninh-binh-luu-giu-mai-tuoi-doi-muoi/feed/ 0
Vì sao Geleximco hợp tác với nhà thầu chuyên về nhiệt điện để xây dựng sân bay Long Thành? http://vnonline.vn/vi-sao-geleximco-hop-tac-voi-nha-thau-chuyen-ve-nhiet-dien-de-xay-dung-san-bay-long-thanh/ http://vnonline.vn/vi-sao-geleximco-hop-tac-voi-nha-thau-chuyen-ve-nhiet-dien-de-xay-dung-san-bay-long-thanh/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:38:38 +0000 http://vnonline.vn/?p=52117 Cái tên Vũ Văn Tiền – ông chủ tập đoàn Geleximco hiện đang được săn tìm nhiều nhất trên mạng, bởi đề xuất hợp tác với nhà thầu Trung Quốc xây dựng sân bay Long Thành. Điều đáng nói là, nhà đầu tư Trung Quốc này không có tí kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng sân bay, mà chuyên về xây dựng nhà máy nhiệt điện. Vì sao Geleximco lại bắt tay với nhà đầu tư này, nếu đề xuất của Geleximco được phê duyệt thì chất lượng công trình sân bay có đảm bảo và đúng tiến độ như cam kết? Dư luận cũng đặt ra câu hỏi, điều gì khiến cho Geleximco muốn bắt tay hợp tác bằng được với nhà thầu không có kinh nghiệm này?

Nói về Geleximco, chắc hẳn chúng ta đều biết đây là tập đoàn bất động sản có nhiều chiêu trò lừa đảo khách hàng, thủ đoạn bòn rút “ruột” dự án thi công. Điển hình là hàng loạt dự án như: khu đô thị Geleximco, dự án chung cư HH2 – Gemek Tower. Mới đây, tập đoàn này đề xuất “hợp tác với công ty Kaidi Dương Quang – một công ty Trung Quốc xây dựng sân bay Long Thành”, theo hình thức đối tác công tư (PPP). Đây là công trình có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, có sự ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của miền Nam và cả nước nói chung trong nhiều năm tới. Điều đáng nói ở đây là Kaidi Dương Quang chỉ có kinh nghiệm thi công nhà máy nhiệt điện.

Geleximco cánh tay đắc lực giúp TQ thực hiệm âm mưu kiểm soát toàn bộ cơ sở hạ tầng của Việt Nam?

Tại TQ công ty này đã tham gia xây dựng hàng loạt dự án nhà máy nhiệt điện: Nhà máy điện Hán Xuyên (Hồ Bắc), Phong Thành (Giang Tây), Tô Châu (Giang Tô). Còn ở Việt Nam thì có nhà máy nhiệt điện: Mạo Khê, Thăng Long, Nông Sơn, Hải Dương, Cẩm Phả 3…Thế nhưng lạ một điều là ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco lại khẳng định Kaidi Dương Quang là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm...Ông Tiền dựa vào đâu mà lại dám mạnh miệng tuyên bố như thế? Câu hỏi đặt ra ở đây là, một công trình có tầm quan trọng như thế liệu có nên giao cho Geleximco (DNTN dính đầy “phốt sai phạm”) và Kaidi Dương Quang (chuyên xây dựng công trình nhiệt điện) thực hiện?

Mặc dù biết rõ lai lịch của Kaidi Dương Quang, thế nhưng vì sao Geleximco lại muốn “làm ăn” với đối tác này? Mục đích của Geleximco là gì? Việc xây dựng sân bay Long thành dự kiến tiêu tốn hàng chục tỷ đô tiền thuế của dân, đây là công trình quan trọng đối với nền kinh tế, phát triển không chỉ VN mà cả khu vực, thế nhưng vì sao ông Tiền lại đặt vận mệnh, tương lai của ngành hàng không Việt Nam vào tay đối tác TQ không có kinh nghiệm? Hiện nay TQ cần xây dựng thêm khoảng hơn 100 sân bay, thế nhưng nước này không dám chọn nhà đầu tư trong nước mà thuê hẳn doanh nghiệp chuyên về thi công sân bay ở các nước như Mỹ, Nhật, EU, bởi họ lo ngại về chất lượng công trình không được đảm bảo. Điều này cho ta thấy, chính TQ còn không dám sử dụng những DN nghiệp trong nước huống chi là các quốc gia khác.

Geleximco cùng đối tác Trung Quốc đề xuất xây sân bay Long Thành

Đây không phải là lần đầu tiên Geleximco muốn bắt tay với đối tác TQ tham gia vào các dự án lớn ở Việt Nam. Tháng 10/2016 Geleximco còn hợp tác với Công ty TNHH Hong Kong United Investors Holding(HUI có trụ sở tại toà nhà 36 Hoàng Cầu – Hà Nội, đây cũng chính là tòa nhà trụ sở của Geleximco) đề xuất 4 dự án hạ tầng giao thông lớn: cao tốc Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và TP.HCM đến Khánh Hòa; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái; cao tốc Bắc Nam với chi phí cho các dự án lên đến 50 tỷ USD. Đến tháng 02/2017 liên quan đến dự án quy hoạch đô thị hai bên sông Hồng, Geleximco đã chủ động mời Viện Thiết kế và Quy hoạch Hàng Châu – Trung Quốc, nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5.000. Ngoài ra, Geleximco còn có mối quan hệ với các quỹ đầu tư lớn như tập đoàn Quản lý tài sản Hoa Dung, Công ty TNHH cổ phần Đầu tư Dân Sinh, IDG…

Sự kiện Geleximco muốn hợp tác với TQ xây sân bay Long Thành khiến, người viết không thể không nhớ đến chất lượng những công trình do TQ thi công tại Việt Nam trong thời gian qua. Minh chứng là Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, thi công chậm tiến độ, thiếu an toàn thi công, đội vốn liên tục, chất lượng không đảm bảo…; Hay dự án Sân vận động Mỹ Đình, 94% thiết bị sử dụng không theo hợp đồng, chất lượng kém; Dự án Vệ sinh môi trường TP.HCM, chậm tiến độ gần 2 năm, thi công với chất lượng kém, để lại những hậu quả như: chi phí tăng cao, công trình phải sửa chữa. Ngoài ra còn hàng loạt các dự án nhiệt điện lớn như: dự án Nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3, Vĩnh Tân 2, Uông Bí mở rộng 2, Hải Phòng 1, Hải Phòng 2, Quảng Ninh 1, Quảng Ninh 2… đều do các nhà thầu Trung Quốc thực hiện cũng không ít lần làm chủ đầu tư “toát mồ hôi” khi các nhà thầu “dọa rút” bỏ lại những dự án dở dang hoặc chậm giải ngân. Bất kể dự án nào của Geleximco cũng đề cập hợp tác với TQ, phải chăng bóng ma TQ luôn hiện diện phía sau sự tăng trưởng thần tốc (vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng với hơn 30 công ty con và công ty liên doanh liên kết khắp cả nước) của Geleximco? Liệu Geleximco có phải là cánh tay đắc lực giúp TQ thực hiệm âm mưu chính trị?

Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, thi công chậm tiến độ (dự kiến hoàn thành 11/2013 nhưng đến nay chưa đưa vào sử dụng), thiếu an toàn thi công (xảy ra tai nạn chết người từ sự cố thi công, sập giàn giáo bê tông), đội vốn liên tục (từ 552,86 triệu USD lên 868,04 triệu USD), chất lượng không đảm bảo (đường ray chưa chạy và một số phụ kiện đã rỉ sét).

Việt Nam đã có quá nhiều bài học đắt giá khi hợp tác với TQ. Nếu đề xuất xây dựng sân bay Long Thành của Geleximco được phê duyệt, thì nhà đầu tư TQ như ngựa quen đường cũ và Việt Nam sẽ đi vào vết xe đổ từ nhiều năm nay. Xung quanh vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng lo ngại, một dự án lớn như sân bay Long Thành có nên để nhà thầu Trung Quốc tham gia hay không? Theo T.S Phạm Sanh – Chuyên gia giao thông nhấn mạnh: “...nếu giao cho doanh nghiệp nội địa và Trung Quốc liệu có quá mạo hiểm”. Còn Thiếu tướng, Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược (Bộ Công an) cho rằng: “Về xây dựng sân bay, tôi tin Trung Quốc không phải là đơn vị xây dựng tốt”. Về phía Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) thì phản đối Geleximco làm toàn bộ dự án vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Như chúng ta đã biết, TQ luôn bày mưu tính kế nhằm thôn tính Việt Nam từ hàng ngàn năm nay và không hề thay đổi đến thời điểm hiện tại. TQ chiếm cứ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam, sau đó tự ý tôn tạo bồi đắp, xây dựng căn cứ quân sự ở đó. Trong đất liền nhiều vị trí chiến lược về mặt quốc phòng đều có mặt doanh nghiệp Trung Quốc trấn thủ: Vũng Áng (Hà Tĩnh), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô, Đèo Hải Vân (Thừa Thiên – Huế), Sơn Trà (Đà Nẵng)…Mặt khác hiện nay TQ đang đổ một lượng lớn ngoại tệ để đầu tư cơ sở hạ tầng ở các quốc gia, nhằm thực hiện tham vọng thay đổi trật tự địa chính trị trên thế giới, và Việt Nam là một trong số đó. TQ dùng tất cả các thủ đoạn có được để thâu tóm mua chuộc DN Việt thi công những công trình trọng điểm quốc gia.

Tai nạn thảm khốc giữa 2 tàu cao tốc trên cao xảy ra tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, TQ. Nguyên nhân là do tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong hệ thống SCADA chiếm quyền kiểm soát, điều khiển một đoàn tàu cao tốc đâm vào đuôi một tàu khác.

Một điểm bất thường là mặc dù các dự án cao tốc của Geleximco hợp tác với TQ dần bị lãng quên, nhưng Geleximco lại năm lần bảy lượt đề xuất hợp tác với TQ như sân bay Long Thành, tiếp theo sẽ là gì? Phải chăng Geleximco là tay sai đắc lực cho TQ nhằm thực hiện mưu đồ kiểm soát cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm của Việt Nam? Nếu TQ nắm trong tay con bài át chủ này, thì chỉ cần hạ lệnh, các tin tặc TQ tấn công phá hoại hệ thống giao thông tại các điểm trọng yếu, gây hàng loạt tai nạn thảm khốc. Bài học về cuộc tấn công của hacker 1937CN TQ vào sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất là minh chứng.

Có lẽ bài học thực tế về những công trình do TQ làm chủ đầu tư thi công, chưa đủ để răn đe các DN trong nước nói chung và Geleximco nói riêng. Trong khi bản thân Geleximco đã không có kinh nghiệm, vậy mà tập đoàn này còn có ý định bắt tay với đối tác chuyên về xây dựng nhà máy nhiệt than, nếu thi công dự án này Geleximco và đối tác TQ được lại quả gì? Hay mục đích sâu xa hơn là Geleximco nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ, để đổi lấy những đồng nhân dân tệ dơ bẩn?

(Giáo Dục Việt Nam / Nhà Đầu Tư / Nhà Quản Lý)

]]>
http://vnonline.vn/vi-sao-geleximco-hop-tac-voi-nha-thau-chuyen-ve-nhiet-dien-de-xay-dung-san-bay-long-thanh/feed/ 0
Hoa hậu Hà Kiều Anh trẻ trung như thiếu nữ khi tết tóc hai bên http://vnonline.vn/hoa-hau-ha-kieu-anh-tre-trung-nhu-thieu-nu-khi-tet-toc-hai-ben/ http://vnonline.vn/hoa-hau-ha-kieu-anh-tre-trung-nhu-thieu-nu-khi-tet-toc-hai-ben/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:34:27 +0000 http://vnonline.vn/?p=52114 Ngoài gu thời trang thì việc trang điểm, làm tóc cũng giúp Hoa hậu Hà Kiều Anh trẻ ra vài chục tuổi.

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

Hoa hậu Hà Kiều Anh trẻ trung như thiếu nữ khi tết tóc hai bên.

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

sao việt, hà kiều anh, hoa hậu hà kiều anh, hà kiều anh trẻ trung, cuộc sống hà kiều anh,album ảnh sao

theo Ngôi Sao

]]>
http://vnonline.vn/hoa-hau-ha-kieu-anh-tre-trung-nhu-thieu-nu-khi-tet-toc-hai-ben/feed/ 0
Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai http://vnonline.vn/than-dong-am-nhac-va-mon-qua-am-nhac-co-dien-tu-tuong-lai/ http://vnonline.vn/than-dong-am-nhac-va-mon-qua-am-nhac-co-dien-tu-tuong-lai/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:24:35 +0000 http://vnonline.vn/?p=52111

Tập 7 của Thần đồng âm nhạc tiếp tục khiến khán giả phải thảng thốt vì những màn trình diễn độc đáo của các em nhỏ. Và Lan Anh với một tay mà chơi hai cây đàn là một trong số đó.

Lấy ý tưởng từ sự kiện năm 1977 – NASA chọn những tác phẩm âm nhạc bất hủ làm “lời chào” từ trái đất gửi lên vũ trụ, Thần đồng âm nhạc – Wonderkids tập 7 viết tiếp câu chuyện trên.

Theo đó, thông điệp âm nhạc ấy đã đến được “hành tinh Wonderkids”. Đáp lại “lời chào” từ trái đất, sáu tài năng nhí ở hành tinh này quyết định mang theo món quà là ‘âm nhạc cổ điển của tương lai’  –  kết hợp giữa Âm nhạc cổ điển và Âm nhạc điện tử –  đến giao lưu âm nhạc cùng trái đất.

Và lần lượt từng tiết mục của các thí sinh đã trả lời câu hỏi “Có hay không: sự kết hợp độc đáo giữa hai thể loại âm nhạc hoàn toàn khác biệt về thời đại và giai điệu như Cổ điển – Điện tử?”.

Tiếp tục có mặt và chinh phục thử thách trong tuần thi thứ 7, “tiểu thư dương cầm” Lan Anh lại gây bất ngờ lớn khi chỉ với một tay, cô bé đã cùng lúc chơi hai nhạc cụ là piano và keyboard.

Tiết mục của Lan Anh

Khác hẳn với phong cách “tiểu thư” trong những đêm thi trước, lần này Lan Anh xuất hiện trên sân khấu với phong cách DJ đầy cá tính và thể hiện Bad – ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson.

Sự linh hoạt của Lan Anh trên những phím đàn được giám khảo Thanh Bùi ví như ‘con bạch tuộc’. Anh nói: “Con là một bạn quá dũng cảm! Điều dũng cảm ở đây là con không chịu bị rập khuôn”

Trình diễn Bamboléo với thể loại flamenco – một tác phẩm vô cùng nổi tiếng của nhóm nhạc guitar du mục The Gypsy King, Hoàng Bảo khiến khán giả phải đứng ngồi không yên vì những giai điệu vui tươi mà cậu bé mang đến.

Tiết mục của Hoàng Bảo

Với phong thái trình diễn tự tin cùng màn “đối đáp âm nhạc” tự nhiên và duyên dáng, “hoàng tử guitar” đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo với ba điểm mười tuyệt đối và một lần nữa chiến thắng giải thí sinh xuất sắc nhất tuần.

Là thí sinh mở màn tập 7, “quý ông tăng động” Đăng Duy khá căng thẳng với bản Beethoven Virus.

Tiết mục của Đăng Duy

Tiết mục với sự ‘tranh luận’ khá căng thẳng giữ nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi và giảng viên piano Tuấn Mạnh về cách trình diễn cho Đăng Duy cuối cùng cũng được cậu bé ‘dung hòa quan điểm’ và thể hiện tốt nhất có thể trên sân khấu.

Chọn vai Thiên nga đen để thể hiện, Vân Anh vô cùng duyên dáng và đầy kiêu hãnh trên sân khấu.

Mỗi động tác bay nhảy, nhào lộn đến kiểu chào ‘kiêu kỳ’ đúng chất một ‘thiên nga đen’ của “kẹo dẻo” Vân Anh đều nhận được những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả và giám khảo.

Tiết mục của Vân Anh

Nhìn thấy Vân Anh “quá đẹp, từ cơ thể đẹp, gương mặt đẹp đến trái tim múa đẹp”trên sân khấu, giám khảo Tuyết Minh tự hào rằng: “Nghệ thuật ballet cổ điển sẽ hồi sinh và phát triển nhờ những tài năng như con”.

Trong tuần thi này, “hiệp sĩ dương cầm” khá liều lĩnh khi lần đầu thể hiện bản Symphony No. 5 (Bản giao hưởng số 5) của Beethoven – một thử thách lớn cho những ai chơi nhạc cổ điển, và cũng lần chơi violon điện.

Tiết mục của Vũ An

Giám khảoThanh Bùi cho rằng “sự thử thách để đem lại sự phát triển” ở tiết mục của Vũ An.

Trong khi đó, nhạc sĩ Trần Tiến thì muốn yêu cầu Vũ An chơi lại để được nghe một lần nữa vì “tiếng gõ cửa” trong bản giao hưởng định mệnh hôm nay “quá đỗi vui vẻ”:“Tôi đã nghe sự kết hợp giữa Beethoven và nhạc điện tử rất nhiều, nhưng hôm nay tôi cảm thấy thú vị và muốn nghe lại là bởi vì tính triết học của nó. Beethoven muốn chống lại cái chết, bằng sự vươn lên kinh khủng của con người, nhưng hôm nay tôi thấy chết vui vẻ thế này thì sao phải chống?”

Dù sốt cao ngay đêm thi nhưng “sơn ca” Đan Vy vẫn cất cao tiếng hát với Stranger in paradise – tác phẩm có sự kết hợp độc đáo giữa opera và dance.

Tiết mục của Đan Vy

Kết thúc phần trình diễn, Đan Vy được giám khảo Tuyết Minh đánh giá cao về giọng vocal quá đẹp của mình.

Trong đêm thi, bên cạnh tiết mục của các thí sinh, giám khảo Thanh Bùi, DJ Hoàng Anh và beatboxer Mr.T cũng gửi đến khán giả tiết mục đặc biệt Mirror mirror (Gương thần) theo phong cách cổ điển kết hợp nhạc EDM.

Tập 8 của Thần đồng âm nhạc – Wonderkids mang tên Biến tấu cùng nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Chương trình phát sóng lúc 20h ngày 24-9 trên HTV3-DreamsTV.

Một số hình ảnh của đêm thi tập 7:

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 7.

Giám khảo Tuyết Minh và Thanh Bùi đầy hứng khởi với các tiết mục các thí sinh WonderKids

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 8.

“Sơn ca” Đan Vy

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 9.

Hoàng tử guitar Hoàng Bảo

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 10.

Vân Anh cùng huấn luyện viên Jenny và giám khảo Tuyết Minh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 11.

“Kẹo dẻo” Vân Anh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 12.

“Quý ông tăng động” Đăng Duy

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 13.

DJ Hoàng Anh

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 14.

“Tiểu thư dương cầm” Lan Anh một tay chơi hai đàn

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 15.

Thanh Bùi và Mr.T với tiết mục Mirror mirror (Gương thần)

Thần đồng âm nhạc và món quà âm nhạc cổ điển từ tương lai - Ảnh 16.

Thí sinh Vũ An

theo Tuổi Trẻ

]]>
http://vnonline.vn/than-dong-am-nhac-va-mon-qua-am-nhac-co-dien-tu-tuong-lai/feed/ 0
Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội http://vnonline.vn/cuoc-song-coi-cut-cua-10-cu-gia-trong-trai-phong-da-bo-hoang-nhieu-nam-o-ha-noi/ http://vnonline.vn/cuoc-song-coi-cut-cua-10-cu-gia-trong-trai-phong-da-bo-hoang-nhieu-nam-o-ha-noi/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:16:49 +0000 http://vnonline.vn/?p=52108 10 cụ già sống trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm nay với nỗi cô đơn, thiếu thốn, cuộc sống vất vả chốn rừng thiêng nhưng họ vẫn luôn cố gắng vươn lên.

Trại phong Đá Bạc (Minh Phú – Sóc Sơn – Hà Nội) đã tồn tại hàng nửa thế kỷ và từng có hơn 100 người bị bệnh phong sinh sống, điều trị. Đến năm 2013 trại phong được di chuyển nơi khác nên gần 20 phòng ở với nhiều dãy nhà bị bỏ hoang từ đó đến nay. Thế nhưng, 10 cụ già ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn bám trụ lại bởi theo họ nơi này đã gắn bó cả đời người nên những ngày cuối đời muốn sống trọn vẹn với mảnh đất này.

Trước đây, bệnh phong (người xưa hay gọi là bệnh hủi) bị người dân kỳ thị, tránh xa. Những người mắc bệnh và ở trại phong trên đã từng trải qua những ngày tháng kinh hoàng, sợ hãi nên với họ nỗi sợ hãi ấy vẫn ám ảnh đến nay…

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trại phong nằm cạnh một ngọn đồi thuộc xã Minh Phú, để vào khu vực này chỉ có duy nhất con đường đất ven đồi hiểm trở và heo hút. Chính vì vậy, trại phong gần như tách biệt với cuộc sống náo nhiệt bên ngoài.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Trại phong được xây dựng từ những năm 50 của thế kỷ trước và từng có khoảng 100 người bệnh điều trị, sinh sống tại đây. Trải qua hơn nửa thế kỷ khu vực đã xuống cấp trầm trọng, vì vậy đến năm 2013 trại phong được di chuyển ra nơi khác nên khu vực này đã bị bỏ hoang từ đó đến nay.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 4.

Cụ Lê Thị Liên (81 tuổi, sinh ra tại Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: “14 tuổi thì bất ngờ phát hiện mình bị bệnh, lúc đó tôi phải chịu tủi nhục, khổ sở do người dân hắt hủi. Đến giờ những ký ức của mình về điều đó vẫn ám ảnh tôi đến suốt đời, nhiều lúc nghĩ lại mà ứa nước mắt”.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Cụ cho biết: “Lúc đó tôi được điều trị bệnh tại trại phong trong Nghệ An, đến năm 1980 thì chuyển về đây điều trị. Tôi có sinh 1 người con trai nhưng lên 7 tuổi cho người ta nuôi, nay con đã lớn lập gia đình rồi thỉnh thoảng cũng có con cháu qua thăm nom”.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 6.

Những vết thương do bệnh tật gây nên khiến cụ khá đau đớn, tuy nhiên cụ cho biết chỉ đau một thời gian thôi chứ đến thời điểm hiện tại gần như không cảm nhận được gì nữa.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 7.

Chân tay bị dị tật do căn bệnh gây nên khiến các sinh hoạt thường ngày của cụ gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng dù khó đến mấy cụ vẫn cố gắng để tự phục vụ bản thân được mà không phải nhờ đến bất cứ ai.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 8.

“Già rồi nên cũng có ăn uống được đâu chú, ngày chỉ nắm gạo và rau cỏ cùng ít đồ ăn là sống qua ngày được rồi. Ở đây ít người lui tới lắm nên cũng buồn, nhiều lúc thèm hơi người, thèm có người nói chuyện lắm”, cụ cho hay.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 9.

Để có thực phẩm, rau sạch cụ phải tự tay trồng giàn mướp, may mắn thay mướp do cụ trồng rất sai quả đến nỗi cụ phải gọi những công nhân xây dựng gần đây cho bớt.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 10.

Do thiếu hơi người, thiếu tiếng cười nên cụ phải sắm cho mình chiếc radio để nghe. Ngày chúng tôi có mặt tại đây chỉ có duy nhất 2 cụ còn ở lại bởi người đi chợ, người đi đám, người bận con cháu… nên cảnh hoang vắng càng trở nên hiu quạnh.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 11.

Ngoài chiếc radio cụ Liên còn nhờ con cháu mua cho chiếc loa đọc kinh niệm phật, theo cụ dù tai đã khó nghe nhưng những âm thanh tụng kinh niệm phật khiến bản thân thanh thản hơn và quên đi những ký ức kinh hoàng thời trẻ.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 12.

Bà Nguyễn Thị Sợi (73 tuổi, quê gốc tại Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) cho biết: “Năm 17 tuổi bất ngờ phát hiện mình bị bệnh, lúc đó tôi bị hắt hủi, xa lánh thậm chí người dân quanh làng họ còn đuổi đi. Sau đó ít năm tôi được người ta đưa đi lên trại phong này và sống từ đó đến nay đã gần 50 năm rồi”.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 13.

Bà Sợi cũng cho hay, mình kém may mắn hơn khi chẳng có bất cứ người thân thích nào ở quê bởi cha mẹ mất sớm. Gia đình bà có 2 chị em, riêng người em lại lấy chồng ở miền Tây Bắc nên mấy chục năm rồi chẳng biết sống chết ra sao.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 14.

Bà cho biết, những ký sức kinh hãi thời trẻ vẫn đeo bám lấy tâm trí mình hàng ngày, không chỉ bị đánh, xa lánh, hắt hủi mà còn tủi nhục. Thế nên khi lên trại phong bà như được sống lại lần thứ 2 bởi ở đây bà được cười vui, lạc quan. Dù chủ trương trại phong đã chuyển đi nơi khác nhưng bà vẫn muốn bám trụ lại nơi đây và nhắm mắt xuôi tay.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 15.

Ngoài cụ Liên, bà Sợi tại trại phong bỏ hoang này còn có cụ Oanh, cụ Nga, ông Đón, cụ Tống, ông Thọ, cụ Vui . Tuy nhiên thời điểm chúng tôi có mặt, các cụ đều bận công việc riêng hoặc về quê ăn giỗ, ăn cưới… đồ ăn thức uống của các cụ đều tự trồng, tự chăm sóc tự chăm bón.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 16.

Do người dân đã nhận thức về bệnh phong tốt hơn xưa nên một số trẻ nhỏ mỗi buổi chiều có mặt tại khu vực trại phong bỏ hoang vui chơi với các cụ già.

Cuộc sống côi cút của 10 cụ già trong trại phong đã bỏ hoang nhiều năm ở Hà Nội - Ảnh 17.

Những phận đời của 10 bệnh nhân trong trại phong bỏ hoang hầu hết không có người thân thích, sống cui cút những năm tháng cuối đời…

 Bài và ảnh: Lê Bảo / Theo Trí Thức Trẻ

]]>
http://vnonline.vn/cuoc-song-coi-cut-cua-10-cu-gia-trong-trai-phong-da-bo-hoang-nhieu-nam-o-ha-noi/feed/ 0
Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh http://vnonline.vn/cong-bo-sai-pham-cua-bi-thu-da-nang-nguyen-xuan-anh/ http://vnonline.vn/cong-bo-sai-pham-cua-bi-thu-da-nang-nguyen-xuan-anh/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:13:45 +0000 http://vnonline.vn/?p=52105

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Xuân Anh đã sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực; Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô và 2 nhà do doanh nghiệp biếu.

Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Anh trong một lần tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng – Ảnh: Hữu Khá

Từ ngày 13 đến 16-9-2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 17. Ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Theo kết luận, ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, ông Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020.

– Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền.

Những việc làm ông Nguyễn Xuân Anh đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.

– Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.

– Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 02 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Xuân Anh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ông Nguyễn Xuân Anh dùng bằng không hợp pháp

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, từ tháng 2-1995 đến 9-1998, ông Nguyễn Xuân Anh học cử nhân Quản trị kinh doanh trường Humber College, Canada.

Từ tháng 3-2001 đến 9-2002, ông Xuân Anh học thạc sĩ quản trị kinh doanh, trường California Southern University (Mỹ). Cũng từ trường California Southern University, từ tháng 3-2005 đến 12-2006 ông Nguyễn Xuân Anh lấy bằng tiến sĩ hệ chính quy, chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Trường Southern California University for Professional Studies (SCUPS) sau tháng 10-2007 đổi tên thành California Southern University là trường chưa được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận bằng.

Như vậy, bằng cấp của ông Nguyễn Xuân Anh là không hợp pháp.

Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh 2.

Thiếu gương mẫu trong sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu

Đầu năm 2016, ôtô hiệu Toyota Avalon đời 2016 được Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng tiếp nhận do một doanh nghiệp tặng với mục đích sử dụng cho việc chung. Văn phòng bố trí để đưa đón Bí thư thành ủy Nguyễn Xuân Anh.

Xe mang biển kiểm soát 43A-299.99, đăng ký ngày 2-2-2016 tại Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng. Hóa đơn giá trị gia tăng do Thành ủy Đà Nẵng cung cấp cho thấy, xe có tổng trị giá 1.300.734.844 đồng (giá trước bạ là 1.182.486.222 đồng).

Doanh nghiệp có tên trên hóa đơn tặng xe Toyota Avalon (có giá theo thị trường hơn 2 tỉ đồng) cho Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng là Công ty TNHH Minh Hưng Phát.

Sau khi báo chí lên tiếng về chuyện chiếc xe nói trên và thực hiện ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tháng 3-2017 thường trực thành ủy Đà Nẵng thống nhất chỉ đạo Văn phòng Thành ủy trả lại chiếc xe cho doanh nghiệp Minh Hưng Phát.

Công bố sai phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Ảnh 3.

Sai phạm nghiêm trọng, phải thi hành kỷ luật

Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng kết luận Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020 có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, tự phê bình và phê bình; vi phạm Quy định số 42 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy và Quy chế làm việc của Thành ủy, đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Ban Thường vụ Thành ủy.

– Việc xem xét, quyết định luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng.

– Không nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 156-TB/TW của Bộ Chính trị và Thông báo số 558-TB/UBKTTW của UBKT Trung ương trong việc khắc phục vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án…

– Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố, để xảy ra nhiều vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.

– Quyết định chủ trương cho chỉ định thầu 4/6 dự án xây dựng trụ sở các cơ quan, vi phạm Luật Đấu thầu.

– Đồng ý tiếp nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng sai quy định.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng được kết luận có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 -2020.

– Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, đồng chí chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

– Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền Thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nguyễn Xuân Anh và Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

theo Tuổi Trẻ

]]>
http://vnonline.vn/cong-bo-sai-pham-cua-bi-thu-da-nang-nguyen-xuan-anh/feed/ 0
Hình ảnh gây chấn động, Giám mục Nguyễn Văn Viên lội bão lụt cứu trợ dân nghèo http://vnonline.vn/hinh-anh-gay-chan-dong-giam-muc-nguyen-van-vien-loi-bao-lut-cuu-tro-dan-ngheo/ http://vnonline.vn/hinh-anh-gay-chan-dong-giam-muc-nguyen-van-vien-loi-bao-lut-cuu-tro-dan-ngheo/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:07:08 +0000 http://vnonline.vn/?p=52102
Những ngày qua Việt Nam lãnh chịu những đợt bão lũ kinh hoàng, cụ thể là khúc ruột miền Trung của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Nước cao qua đầu, có những nơi phải dùng thuyền xuồng để lưu thông. Mọi hoạt động sinh hoạt, học tập của người dân các tỉnh miền Trung hầu như gián đoạn.

a
Trong nhiều tổ chức Công Giáo đi cứu trợ người dân miền Trung trong cơn bão lũ nặng nề này, đi đầu có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Việt, Giám mục Phụ tá Giáo phận Vinh, vị chủ chăn nhân ái như hình ảnh Chúa Giêsu.

a
a
Ngài đã không ngần ngại mặc áo mưa, lội nước giữa bão lụt, đem những thúng đồ cứu trợ đến với người dân. Đây không những là hình ảnh truyền giáo, mà còn là hình ảnh đẹp cho tất cả mọi người.

Nguồn: Facebook 
]]>
http://vnonline.vn/hinh-anh-gay-chan-dong-giam-muc-nguyen-van-vien-loi-bao-lut-cuu-tro-dan-ngheo/feed/ 0
Bà Tưng – Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và hiện tại để biết mình nên làm gì http://vnonline.vn/ba-tung-huyen-anh-muon-noi-tieng-nho-ho-bao-hay-nhin-toi-khi-do-va-hien-tai-de-biet-minh-nen-lam-gi/ http://vnonline.vn/ba-tung-huyen-anh-muon-noi-tieng-nho-ho-bao-hay-nhin-toi-khi-do-va-hien-tai-de-biet-minh-nen-lam-gi/#respond Mon, 18 Sep 2017 10:01:58 +0000 http://vnonline.vn/?p=52099 Sau những thị phi và tai tiếng ồn ào trên mạng xã hội, Huyền Anh đã rút lui một thời gian. Bước qua quá khứ, cô hiện đang xây dựng cuộc sống mới, hình ảnh mới nền nã hơn.

Vài năm trước, Huyền Anh hay còn mọi người khi đó gọi là Bà Tưng, nổi lên như một hiện tượng chuẩn “gái hư” trên mạng xã hội thông qua những bức ảnh hở thịt da, những đoạn clip nhảy nhót mua vui với vòng một khủng khiến người xem vừa tò mò vừa chê trách. Thậm chí đông đảo người dùng mạng đã phản ứng gay gắt và ra sức tẩy chay Huyền Anh.

Sau một thời gian dài vắng bóng, Huyền Anh dường như đã thay đổi, trầm tĩnh và dịu dàng hơn.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 2.

Cũng chính vì sự nổi loạn bằng tai tiếng này, Bà Tưng – Huyền Anh nổi lên trong một thời điểm nhất định, sau đó chìm vào quên lãng. Một thời gian dài, cô gái nông nổi bồng bột ngày nào đã an phận sống một cuộc sống không còn thị phi, thì bất ngờ đầu năm 2017, Bà Tưng đã quay trở lại khi tuyên bố mình sẽ thi một cuộc thi người mẫu và thực hiện vài dự án riêng của bản thân.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 3.
Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 4.

Lúc này công chúng không khỏi bất ngờ và tự đặt ra rất nhiều câu hỏi, thời gian qua Huyền Anh đã đi đâu, làm gì mà tại sao bây giờ quyết định trở lại? Liệu cô sẽ tiếp tục đi theo vết xe đổ của chính mình để “được” chỉ trích và quan tâm nữa hay không? Hay cô gái “hư” ngày nào đã trưởng thành và nghiêm túc với ước mơ dang dở mà ngày trước cô theo đuổi không đúng cách?

Để giải đáp những câu hỏi này, hãy trò chuyện với Huyền Anh một chút nhé!

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 5.
 Xin chào Huyền Anh. Hiện tại bạn đang làm công việc gì?

Công việc hiện tại của Huyền Anh cũng khá bận rộn, chủ yếu là đóng quảng cáo và đi biểu diễn sự kiện. Ngoài ra Huyền Anh còn đang phát triển kinh doanh nữa. Vì vậy, cuộc sống hiện tại của mình thú vị và nhiều trải nghiệm.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 6.

Huyền Anh hài lòng với cuộc sống hiện tại chứ?

Bản thân Huyền Anh nghĩ, cuộc sống của mỗi người là những thứ người đó đang có, và nó cũng bao gồm cả những ước mơ, cũng như mong muốn trong tương lai. Huyền Anh hài lòng với những gì mình đang có và cũng có một vài thứ đang muốn có ở phía trước, trên chính con đường mà mình đã chọn.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 7.

Tại sao Huyền Anh lại quyết định lui về đằng sau, nền nã và đằm thắm hơn sau bao nhiêu thị phi sóng gió?

Đi qua những ồn ào thị phi, đôi lúc Huyền Anh cũng cảm thấy mệt mỏi và buồn. Ở nhà lên mạng cũng thấy người ta ném đá mình, ra đường cũng bị người khác nhìn bằng con mắt không đẹp, nhưng Huyền Anh biết đó là hậu quả của những gì mình gây ra nên chấp nhận. Sau đó mình nghĩ, ai cũng có những lúc vấp ngã, huống hồ Huyền Anh cũng còn trẻ, thì tại sao mình không bắt đầu lại từ đầu, bằng một con đường khác để được mọi người yêu quý hơn.

Vậy là Huyền Anh chọn việc rút lui để nghĩ về những thứ đã trải qua, cũng như là tìm một con đường “vinh quang” hơn. Và bây giờ, Huyền Anh đang quay trở lại, bắt đầu lại từ đầu ở một con đường khác.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 8.
Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 9.

Điều này có liên quan gì tới mối quan hệ tình cảm của bạn không? Chẳng hạn như có người yêu và người yêu muốn bạn thay đổi?

Nhiều người cũng thắc mắc chuyện này, vì họ cho rằng khi một người đang “gây bão” bỗng dưng rút lui thì chắc là có đại gia hay ai đó nuôi và “bắt làm của riêng”. Thực tế thì như đã nói ở trên thôi, Huyền Anh chọn rút lui con đường “thị phi” này để chuẩn bị hành trang cho một con đường khác chứ chẳng có ai can thiệp hay bắt được Huyền Anh phải làm như thế này, phải làm như thế kia cả. Nhắc lại là mọi chuyện đều do Huyền Anh tự quyết định.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 10.

Mọi người thân, bạn bè có ủng hộ quyết định “ở ẩn” này của Huyền Anh không?

Ở ẩn thì không hẳn, Huyền Anh chỉ là muốn tránh đi những phiền phức không đáng có và cứ dây dưa hoài với những điều không hay mà thôi. Bạn bè, người thân thì có người ủng hộ, cũng có người nói đang “nổi” mà tại sao lui về. Mà ai nói gì nói, Huyền Anh cũng thấy quyết định của mình là đúng đắn vì rõ ràng sau một thời gian dài quay trở lại với hình ảnh “ngoan” hơn thì mọi người cũng ủng hộ Huyền Anh nhiều hơn trước.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 11.

Nhìn lại chặn đường đã qua, Huyền Anh có hối hận về điều gì không?

Huyền Anh không bao giờ hổi tiếc về những điều đã đi qua, cũng như chưa từng thấy bản thân mình làm sai điều gì. Có thể cái “đúng” đó là “sai” với nhiều người nhưng khi đó, Huyền Anh vẫn làm theo ý mình. Và thật sự thì khi nếm trải những hậu quả để lại thì Huyền Anh trưởng thành hơn, chín chắn hơn, như bây giờ. Mình không phủ nhận, bản thân ở quá khứ cũng là cách để Huyền Anh yêu chính mình và cuộc sống hiện tại hơn.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 12.

Huyền Anh còn thích người ta gọi mình là “Bà Tưng” hay không?

Huyền Anh cũng là mình và Bà Tưng cũng là mình, mỗi tên đều có sự thú vị riêng phản ánh một phần nào đó rất riêng của bản thân. Thế thì mọi người cứ gọi theo cái cách mà mình muốn đi, tên nào cũng được.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 13.

Lúc trước Huyền Anh xây dựng hình ảnh sexy nóng bỏng cho bản thân, nhưng lại nhận được sự công kích rất lớn từ cộng đồng, khi đó Huyền Anh có lo sợ ba mẹ mình cũng là đối tượng để mang ra bàn tán hay không?

Thật sự thì có ba mẹ nào mà không lo lắng hay lên tiếng ý kiến khi cô con gái của mình bốc đồng và phản cảm đâu chứ. Nhưng cũng chẳng có ba mẹ nào mà không tin tưởng con cái của mình. Có thể khi đó ba mẹ Huyền Anh cũng rất đau đầu với những công kích chệch hướng về phía họ nhưng ba mẹ cũng tin rằng Huyền Anh làm mọi chuyện đều có lý do. Huyền Anh rất cảm ơn ba mẹ đã luôn trao cho Huyền Anh một niềm tin như thế, sự cổ vũ và ủng hộ của họ cũng là một nguồn năng lượng tiếp thêm cho Huyền Anh mỗi khi suy sụp.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 14.

Cảm nghĩ của Huyền Anh về bản thân trong giai đoạn đó như thế nào?

Mọi ồn ào khi đó lao vào Huyền Anh nhanh như một cơn bão, khiến cuộc sống của Huyền Anh đảo lộn. Huyền Anh đã không biết phải làm gì và thật sự rất buồn. Đúng là khi ấy bản thân Huyền Anh có hơi cố chấp và bốc đồng thật, nhưng suy nghĩ tích cực thì không có những lầm lỡ khi ấy thì chắc cũng không có Huyền Anh như bây giờ.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 15.

Huyền Anh có bao giờ xem lại các clip mà mình đã đăng tải cách đây vài năm không?

Như đã nói, cuộc sống hiện tại của mình khá bận rộn nên Huyền Anh cũng không rảnh rỗi để coi lại những clip đó. Nhưng Huyền Anh không hề phủ nhận bản thân trong quá khứ đâu, vì vậy rảnh thì cũng muốn coi lại cho vui, dù sao giai đoạn đó cũng để lại cho Huyền Anh nhiều kỷ niệm mà, buồn vui có đủ.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 16.

Nếu có một điều ước ngay bây giờ Huyền Anh sẽ ước gì?

Huyền Anh ước mình sẽ sớm mua được xe hơi để phục vụ công việc đi lại và làm việc của mình. Cho nên Huyền Anh đang cố gắng làm việc và tiết kiệm nhất và hy vọng thời gian tới sẽ tự thưởng cho bản thân một chiếc xe mà mình yêu thích. Đơn giản chỉ có vậy thôi!

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 17.

Và sau tất cả thì Huyền Anh học được gì?

Bài học Huyền Anh rút ra đó là hãy sống hết mình, có đam mê và không ngừng cố gắng. Thành công sẽ đến với người chăm chỉ và biết hy vọng.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 18.

Dự định lương lai của Huyền Anh ra sao?

Về công việc, Huyền Anh vẫn tập trung phát triển kinh doanh và nghiêm túc hơn trong việc tiến thân vào showbiz của mình. Tất nhiên, lần quay lại này sẽ là một Huyền Anh rất khác, trưởng thành hơn và chín chắn hơn chứ không còn như trước nữa. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận Huyền Anh.

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 19.

Huyền Anh có muốn nhắn nhủ gì đến cho những cô gái trẻ đang đi theo “vết xe đổ” của một Huyền Anh (bà Tưng) cách đây 4, 5 năm về trước để nổi tiếng không?

Huyền Anh thật sự không biết khuyên gì hết, một lời khuyên dù đúng hay không đúng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định của một con người kéo theo kha khá hệ lụy. Thôi thì chỉ có bản thân mỗi người mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, chỉ mong là những bạn gái trẻ đang muốn nổi tiếng nhờ hở bạo hãy nhìn bản thân Huyền Anh khi đó và cả hiện tại để biết được rằng mình phải và nên làm gì. Nhắc lại Huyền Anh không khuyên và khuyến khích gì đâu nhé!

Bà Tưng - Huyền Anh: Muốn nổi tiếng nhờ hở bạo, hãy nhìn tôi khi đó và cả hiện tại để biết mình nên làm - Ảnh 20.

Cảm ơn Huyền Anh vì cuộc trò chuyện này!

 Bài: Min / Ảnh: Bông / Clip: Kingpro / Theo Thời đại

]]>
http://vnonline.vn/ba-tung-huyen-anh-muon-noi-tieng-nho-ho-bao-hay-nhin-toi-khi-do-va-hien-tai-de-biet-minh-nen-lam-gi/feed/ 0
Trương Ngọc Ánh cùng Victor Vũ làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh http://vnonline.vn/truong-ngoc-anh-cung-victor-vu-lam-phim-son-tinh-thuy-tinh/ http://vnonline.vn/truong-ngoc-anh-cung-victor-vu-lam-phim-son-tinh-thuy-tinh/#respond Mon, 18 Sep 2017 09:53:15 +0000 http://vnonline.vn/?p=52096 “Sơn Tinh, Thủy Tinh” của Trương Ngọc Ánh, Victor Vũ đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn quốc.

Sau thành công của loạt bộ phim điện ảnh ăn khách như: Hương Ga, Sắc đẹp ngàn cân… diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa chính thức bắt tay với đạo diễn Victor Vũ để triển khai dự án phim mới mang tên “Sơn Tinh, Thủy Tinh”.

Chia sẻ về sự hợp tác đầy thú vị, Trương Ngọc Ánh cho biết: “Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới có thể mời được Victor Vũ trong dự án quan trọng này. Vấn đề không phải chỉ là kinh phí cao, mà là quan điểm nghệ thuật của Victor rất mạnh mẽ, anh ấy muốn mọi thứ phải cực kỳ hoàn hảo.

Trương Ngọc Ánh cùng Victor Vũ làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - Ảnh 1.

Trương Ngọc Ánh háo hức thực hiện dự án phim mới.

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” chắc chắn sẽ phải là một bộ phim mới lạ, gây bất ngờ, có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là một tác phẩm tốt để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả”.

“Sơn Tinh, Thủy Tinh” là câu chuyện cổ tích quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả khác nhau. Theo truyền thuyết, Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn kén cho nàng một người chồng xứng đáng. Trong ngày tuyển rể, Vua Hùng được gặp hai vị thần tài giỏi ngang tài ngang sức là Sơn Tinh, Thủy Tinh…

Tuy nhiên, theo đạo diễn Victor Vũ, khi chuyển thể thành phim, kịch bản “Sơn Tinh, Thủy Tinh” không đơn giản là thuật lại câu chuyện quen thuộc, mà dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ.

Trương Ngọc Ánh cùng Victor Vũ làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - Ảnh 2.

Đạo diễn Victor Vũ là người đồng hành cùng Trương Ngọc Ánh trong bộ phim “Sơn Tinh, Thủy Tinh”.

Hiện tại, “Sơn Tinh, Thủy Tinh” đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn quốc. Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố những tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính: Sơn Tinh, Thủy Tinh và công chúa Mị Nương.

Với những khắc hoạ tỉ mỉ về tạo hình nhân vật, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hoá trang phục của người Việt thời Hùng Vương.

Trương Ngọc Ánh cùng Victor Vũ làm phim Sơn Tinh, Thủy Tinh - Ảnh 3.

theo Thời đại

]]>
http://vnonline.vn/truong-ngoc-anh-cung-victor-vu-lam-phim-son-tinh-thuy-tinh/feed/ 0