VnOnline – Việt nam Online News http://vnonline.vn Sat, 18 Nov 2017 09:48:31 +0000 vi-VN hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.8.1 Vũ Thu Phương xinh đẹp như nàng tiên cá giữa thiên nhiên http://vnonline.vn/vu-thu-phuong-xinh-dep-nhu-nang-tien-ca-giua-thien-nhien/ http://vnonline.vn/vu-thu-phuong-xinh-dep-nhu-nang-tien-ca-giua-thien-nhien/#respond Sat, 18 Nov 2017 09:07:37 +0000 http://vnonline.vn/?p=56118 Diện những bộ đầm ren đuôi cá, người đẹp Vũ Thu Phương quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn.

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương xinh đẹp, gợi cảm từng centimet.

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Vũ Thu Phương, người mẫu Vũ Thu Phương, sao việt

Theo Ngôi Sao

]]>
http://vnonline.vn/vu-thu-phuong-xinh-dep-nhu-nang-tien-ca-giua-thien-nhien/feed/ 0
3 ĐỨC ÔNG VÀ CUỘC ĐỜI TRẦM LẶNG http://vnonline.vn/3-duc-ong-va-cuoc-doi-tram-lang/ http://vnonline.vn/3-duc-ong-va-cuoc-doi-tram-lang/#respond Sat, 18 Nov 2017 09:02:06 +0000 http://vnonline.vn/?p=56114
Đời linh mục, hẳn ai cũng mong muốn hay ít là cũng hơn một lần ước mơ mình được làm Đức Giám Mục, hay thôi, làm Đức Ông cũng được. Đơn giản rằng dù sao cũng là con người, và nhất là người với người thì giáo dân lại trọng kính một Đức Ông, Đức Cha hơn là linh mục.
Chuyện nực cười có thật 100% rằng có một đại gia Công giáo kia dường như không còn ngại ngùng khi cứ bám các đức cha. Bất cứ lễ phong chức đức cha nào đó hay là tiệc tùng, lễ lạc thì đều có mặt người đó và người đó tự thưởng cho mình rằng mình là người thân cận với các đức cha và chỉ chơi với các đức, còn cha thì thôi, xin tạm biệt nhé !
3 ĐỨC ÔNG & CUỘC ĐỜI TRẦM LẶNG

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

Bản thân hèn mọn như tôi thì làm gì có cơ may để tiếp cận hay gần gũi các đức như ai kia. Có chăng được nghe lại hay chỉ gặp gỡ thoáng qua nhân dịp nào đó thôi chứ làm gì có chuyện gần gũi với các đấng bậc chức sắc trong Giáo Hội.

Thật ra mà nói, dĩ nhiên ai ai cũng tôn trọng và quý mến các Ngài và để cho các Ngài một chỗ danh dự trong lòng mình. Thế nhưng, trong cung cách sống thường ngày, các Đức Cha và đặc biệc các Đức Ông mà bỉ nhân đây gặp gỡ đều để lại một hình ảnh rất đẹp, một cung cách sống hết sức khiêm nhường mà bao nhiêu người cần học hỏi.

Có khi chỉ mới lên làm cha Xứ, có khi chỉ mới đảm nhận chức này chức kia nhưng cung cách hành xử làm cho giáo dân có khi phải khiếp sợ. Ngược lại, những vị học cao hiểu rộng tài đức lại cư xử trong một cung cách thật không ngờ và cũng chẳng ai nghĩ ra.

3 Đức Ông dường như cả đời sống ở ngoại quốc nhưng rồi khi về già đã lặng lẽ dùng những ngày còn lại của đời mình để phục vụ quê hương cách lặng lẽ. Các Ngài như những truyền nhân muốn để lại cho con cái cung cách sống của một vị chân tu bình dị.

3 vị mà bỉ nhân nhắc đến đó là Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả và Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương.

Cả 3 vị đều ở ngoại quốc lâu năm, kiến thức cũng như đường tu dường như thẩm thấu trong đời để rồi bất cứ ai có dịp tiếp xúc thấy lóe lên một khuôn mặt hiền lành và nhân hậu.

Có người đã được ở những nơi đầy đủ tiện nghi và thậm chí sang trọng thì sẽ tìm đủ mọi lý lẽ biện minh để ở tiếp tục. Thế nhưng rồi có người cảm nhận khi xong bổn phận thì về lại với quê hương. Chính vì thế nên 3 Đức Ông đã chọn cho mình con đường trở lại quê nhà sau nhiều năm miệt mài phục vụ.

Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương.

Hẳn mọi người còn nhớ Đức Ông Phanxicô Borgia Trần Văn Khả vừa về nhà Cha cách nhẹ nhàng. Cả cuộc đời Đức Ông luôn trầm lắng và khiêm hạ để phục vụ Giáo Hội trong cung cách là một người đầy tớ trung thành. Đức Ông đã trung thành với Chúa cho đến hơi thở cuối cùng.

Ở cương vị của Ông, Ông có thể chọn cho mình một lối sống hưởng thụ hay ăn trên ngồi chốc. Thế nhưng rồi Ông lại cứ âm thầm và lặng lẽ. Lặng lẽ và âm thầm đến độ trong ngày lễ phong chức của Đức Giám Mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng ngồi cùng với hàng linh mục trẻ ở những dãy ghế tự đàng xa. Đức Ông không tìm cho mình chỗ nhất hay chỗ dành riêng cho đấng bậc. Cung cách khiêm hạ của vị chân tu đó giờ đây dẫu đi xa nhưng vẫn còn âm hưởng giữa cuộc đời.

Người thứ hai : Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài. Có lẽ với Đức Ông Tài thì bỉ nhân đây may mắn gần với Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài. Không phải gần mà là quá gần mà còn “học chung một lớp” nữa.

Thật vậy, thuở thiếu thời, bỉ nhân được hân hạnh “cùng lớp” với Đức Ông Tài. Thật sự là thế, cùng lớp với Đức Ông nhưng có điều Đức Ông ngồi trên nhìn xuống còn bỉ nhân và các bạn khác ngồi ở dưới … ngước nhìn lên nghe Đức Ông giảng dạy.

Một cuộc đời bình dị và trầm lắng với truyền thông. Những năm tháng cuối đời, Đức Ông Phêrô đã gắn bó mật thiết hơn với Giáo Hội Việt Nam, cách riêng với Giáo Phận quê nhà Vĩnh Long. Với tất cả tâm tình, Đức Ông Phêrô đã cho đi hết, đã để lại hết những gì gọi là vốn liếng của mình cho thế hệ mai sau. Những ai gần gũi, tiếp cận với Đức Ông sẽ không bao giờ phai dấu được một người cha nhân hậu, một người làm truyền thông thật âm thầm.

Hơn một lần về thăm quê cha đất tổ của Đức Ông, nhất là thăm mái nhà xưa trước khi Đức Ông Phêrô khăn gói lên đường xuất ngoại vẫn còn đó. Một mái tôn nghèo giữa đám vườn tược điều hiêu. Điều mà nhiều người ngạc nhiên lắm đó là ở cương vị của Ông, nếu Ông như những người khác thì ngôi nhà ấy sẽ là cái biệt thự đầy đủ tiện nghi. Nhưng không, Đức Ông Phêrô vẫn bình dị và sâu lắng như ngày nào của con dân Rạch Lọp mến thương.

Giờ đây, Ông lặng lẽ nằm một góc ở núi Đá Đức Mẹ chờ ngày Phục Sinh.

Đức Ông đã ra đi nhưng trong lòng người tín hữu Công Giáo vẫn sâu đậm một cuộc đời trầm lắng của Ông.

Và, vị thứ ba mà bỉ nhân được gặp gỡ, trò chuyện đó chính là Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương.

Non kém 40 năm trời ăn cơm Roma, ở Roma, làm việc Roma nhưng rồi đã chọn cho mình những ngày tháng còn lại phục vụ ở quê nhà. Khuôn mặt dễ mến và nụ cười nhân hậu luôn có nơi Đức Ông Barnabê khi những lần gặp gỡ.

Cũng nhẹ nhàng và trầm lắng không phô trương và chưa bao giờ nghe nói về thân thế, đó chính là cung cách giản dị của một Đức Ông vùng miền Tây sông nước.

Cứ như sự đời và ở đời, khi người ta ngồi trên chiếc ghế càng cao thì người ta càng huênh hoang tự hào tự đắc, nhưng ngược lại, với những vị cao nhân trong Giáo Hội đã thể hiện một cung cách của một con người : “đến để phục vụ chứ không phải để người ta phục vụ” đã để lại trong lòng người tín hữu lòng mộ mến kính yêu.

Cả 3 vị đã bước theo chân Thầy Chí Thánh một cách triệt để và lắng sâu để cuộc đời 3 vị in lại hình ảnh của một Giêsu hiền lành và khiêm nhường và giàu lòng thương xót.

Ước gì linh mục tu sĩ hãy nhìn lên những cung cách âm thầm mà lắng đọng này để sống, để hành xử với bổn đạo, với con chiên. Có như vậy, người giáo dân mới dám đến gần vị chủ chăn của mình để bày tỏ, để trải lòng những khúc mắt của trần gian.

Ngày hôm nay, hơn bao giờ hết, Giáo Hội vẫn cần những chứng nhân hơn là thầy dạy. Đơn giản rằng thầy dạy ngày hôm nay quá nhiều, trình độ quá cao nhưng người sống lời mình nói cũng như minh chứng cho một Giêsu đang đến giữa cuộc đời còn quá ít.

Nguồn: Huệ Minh

]]>
http://vnonline.vn/3-duc-ong-va-cuoc-doi-tram-lang/feed/ 0
Hàng loạt cán bộ bị lừa mua bằng giả http://vnonline.vn/hang-loat-can-bo-bi-lua-mua-bang-gia/ http://vnonline.vn/hang-loat-can-bo-bi-lua-mua-bang-gia/#respond Sat, 18 Nov 2017 08:35:43 +0000 http://vnonline.vn/?p=56111 Dù đang đảm nhận chức vụ cán bộ xã, nhưng nhiều người công tác tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Theo quy định, đến năm 2018 nếu không bổ sung bằng tốt nghiệp, thì những cán bộ này sẽ bị liệt vào dạng giảm biên chế. Nhiều cán bộ đã cố gắng học, và thi tốt nghiệp nhiều lần, nhưng vẫn không đủ điểm đậu, nên khi được hướng dẫn nộp một số tiền lớn để “phúc khảo”, họ đã nghe theo và được cấp… bằng giả.

“Phúc khảo” hay chấp nhận mua bằng giả?

Ông Hồ Văn Bình (SN 1977, trú tại thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa) làm cán bộ địa chính xã Húc từ năm 1999.

Dù làm cán bộ xã lâu năm, nhưng ông Bình chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên được tạo điều kiện cho đi học. Học từ lớp 10 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hướng Hóa, đến năm 2015 ông Bình thi tốt nghiệp.

Nhưng thi mãi không đủ điểm đậu, ông Bình nhớ lần gần đây nhất thi được 14 điểm, trong lúc 20 điểm mới đủ đậu tốt nghiệp.

“Xem trên mạng thấy không đủ điểm, buồn lắm” – ông Bình kể. Trước đó, ngày thi tốt nghiệp, ông Bình có gặp một phụ nữ ở gần điểm thi, và người này nói nếu ai không đủ điểm đậu, có thể “phúc khảo” được.

Vì vậy, ông Bình cùng khoảng 5 cán bộ ở các xã khác không đủ điểm đậu tốt nghiệp đến nhà chị Hiền (khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) để nhờ “phúc khảo”.

Tại nhà, chị Hiền nói với ông Bình và các cán bộ khác, là có quen với cán bộ to, nên “phúc khảo” đậu 100%, trong 1 tháng sẽ có bằng. Với ông Bình, chị Hiền đưa ra giá 15 triệu và ông Bình gật đầu đồng ý. Sau khi đưa học bạ và số tiền trên, đúng 1 tháng sau ông Bình nhận được bằng tốt nghiệp, mừng quá ông đưa về nhà, cất kỹ đợi bổ sung hồ sơ cho xã.

Tương tự, ông Hồ Văn Dờm (SN 1969, trú tại thôn Tà Ri 2, xã Húc) làm cán bộ Hội Nông dân xã Húc từ năm 2002. Cũng đi học ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên như ông Bình, ông Dờm thi tốt nghiệp 3 lần đều không đậu.

“Lần thứ 3, miềng thiếu 2 điểm. Lúc đó đang đi tập huấn ở dưới tỉnh, buồn hung. Rứa rồi chị Hiền alo qua điện thoại, hỏi có phúc khảo để đủ điểm đậu không. Mừng quá nên mình nói có. Rứa là nộp 13 triệu cùng chứng minh nhân dân, học bạ photo rồi sau đó nhận bằng” – ông Dờm thật thà.

Trước câu hỏi có nghi ngờ gì về việc “phúc khảo” để đủ điểm đậu không, ông Bình bảo bà Hiền cam kết bằng lời nói, là nếu “phúc khảo” giả thì bà ấy sẽ đi tù. “Đi thi 3 lần không đậu, dù phải bỏ ra số tiền lớn để “phúc khảo” cũng phải cố gắng. Ai biết bằng giả đâu” – ông Bình nói.

Cầm bằng “phúc khảo” chưa nóng tay, ông Bình và ông Dờm cũng chưa bổ sung vào hồ sơ thì Công an tỉnh Quảng Trị đã đến trụ trở UBND xã Húc yêu cầu cả hai ông làm việc và nộp bằng “phúc khảo” nói trên.

Bằng “phúc khảo” giả

Khác với ông Bình và ông Dờm, ở các xã khác nhiều cán bộ sau khi nhận được bằng “phúc khảo”, đã đưa lên UBND xã để chuẩn bị bổ sung vào hồ sơ.

Tuy nhiên, từ thắc mắc của các đồng nghiệp, rằng cán bộ đi thi không đủ điểm đậu nhưng vẫn có bằng, nên cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm hiểu.

Ông Nguyễn Huỳnh Đường – Trưởng phòng PA92 Công an tỉnh Quảng Trị – cho biết, quá trình điều tra cho thấy có 12 cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa đã bỏ tiền với chi phí cao nhất là 13 triệu đồng/người để nhờ Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1987, trú tại khóm 6, thị trấn Khe Sanh) “phúc khảo” bài thi.

Sau đó, Hiền đã móc nối với các đối tượng khác để làm bằng THPT giả, rồi cấp cho các cán bộ xã. “Hiện chúng tôi đã thu lại được một số bằng, và đi giám định cho kết quả là bằng giả” – ông Nguyễn Huỳnh Đường nói.

Cũng theo ông Nguyễn Huỳnh Đường, 12 cán bộ xã nói trên đảm nhận các chức vụ như cán bộ địa chính, văn hóa, phụ nữ, mặt trận… ở các xã Hướng Việt, Hướng Lập, Hướng Linh, A Dơi, Húc, Ba Tầng…

Về Nguyễn Thị Thúy Hiền, năm 2016 đối tượng này đã làm giả giấy tờ xe ôtô, bị Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện, khởi tố điều tra và bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị kết án 9 tháng tù. Tuy nhiên, khi bản án có hiệu lực thì Hiền mang thai nên hoãn thi hành án. Hiện đối tượng này đã sinh con được 1 tháng, ở với chồng mới cưới tại Hà Tĩnh.

Trong ngày 16.11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có quyết định khởi tố bị cáo, khởi tố bị can và có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền để điều tra tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

theo Lao động

]]>
http://vnonline.vn/hang-loat-can-bo-bi-lua-mua-bang-gia/feed/ 0
Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt http://vnonline.vn/miu-le-tai-mat-khi-bi-che-bai-khong-ngot-loi-vi-giong-yeu-hat-hoi-hot/ http://vnonline.vn/miu-le-tai-mat-khi-bi-che-bai-khong-ngot-loi-vi-giong-yeu-hat-hoi-hot/#respond Sat, 18 Nov 2017 08:12:55 +0000 http://vnonline.vn/?p=56108 Miu Lê đã tức giận phản pháo ngay trên sóng truyền hình của “Sao đại chiến” vì bị các nhạc sĩ chê bai là hát yếu, giọng mỏng.

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình Sao đại chiến vừa lên sóng vào tối 17/11. Trong tập này, 8 đội thi gồm: Miu Lê – Only CVũ Thảo My – Phạm Hải Âu, Hoàng Tôn – Rhymastic, Hà Lê – Phúc Bồ, Ái Phương – Đỗ Hiếu, Dương Hoàng Yến – Dương Cầm, Trọng Hiếu – Slim V và nhóm nhạc MTV – Nguyễn Dân đã lần lượt mang đến cho khán giả loạt tiết mục ấn tượng.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 1.

Các ca sĩ tham gia chương trình.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 2.

Dàn producer, nhạc sĩ đình đám.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 3.

Chọn bản hit “Yêu là tha thứ” (Nguyễn Phúc Thiện) để phối lại, producer Only C mong muốn đưa đến một hình ảnh Miu Lê ca sĩ với đầu tư nghiêm túc. Thế nhưng, đây lại là tiết mục nhận nhiều “gạch đá” nhất từ các producder.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 4.

Producer Dương Cầm thẳng thắn: “Tôi muốn sản phẩm đưa ra phải đột phá về chất lượng chuyên môn, ngày càng phải tiến bộ hơn, cập nhật giao thoa âm nhạc, tôi đồng ý với MC Tùng Leo đây là tiết mục dễ thương về dàn dựng nhưng không phải là tiết mục nhận được vỗ tay của tôi. Tôi cảm thấy thiếu nhiều thứ ở đó, tôi không nghe rõ Miu Lê hát, giọng hát yếu ớt, hời hợi và bản phối trong phạm vi quá là an toàn. Tôi muốn ai đến đây cũng phải đầu tư ngoài ngoại hình phải đầu tư giọng hát, họ phải nâng tầm mình lên”.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 5.

Producer Đỗ Hiếu thì cho rằng: “Miu Lê lọt thỏm giữa sân khấu, dàn bè và bản phối. Tôi thấy đặt tâm trong bài hát này, chưa thật sự nghiêm túc”. Tiếp lời Đỗ Hiếu, producer Hải Âu nhận định: “Dàn dây và bè trong tiết mục này thừa, không giúp tôn vinh giọng Miu Lê. Dù Miu Lê có đội vương miện lên thì giọng hát Miu Lê cũng không thể là hoa hậu”.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 6.

Bị chê bai không ngớt, Miu Lê tức giận đáp lại: “Tôi xin phản đối chuyện tập trung nghiêm túc, tôi thật sự nghiêm túc, nếu hành động nào cười hay giỡn là con người thật của tôi. Tôi muốn mang con người thật của tôi lên sân khấu. Tôi không muốn cố diễn tự nhiên để mọi người nghĩ Miu Lê lên sân khấu tự nhiên quá ha”.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 7.

Riêng với producer Dương Cầm, Miu Lê đã có phần “nói lại” rõ ràng: “Anh Dương Cầm! Anh rất ác! Bất cứ tiết mục nào anh cũng chê hết, em xắn tay áo lên em nói chuyện nè, những điều em làm trên sân khấu đã là những điều em cố gắng hết sức. Em đến với nghệ thuật là một điều may mắn và bất ngờ, nhưng khi làm trong nghề này rồi mọi thứ thật sự nghiêm túc; nên em mong tiết mục sau mọi người xem thả lỏng người, đón nhận nó chút xíu để xem như là món quà tặng đến mọi khán giả”.

Tập 1 “Sao đại chiến”: Miu Lê thể hiện ca khúc “Yêu là tha thứ”

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 9.

Mở màn chương trình là bản hit “Yêu 5” do Hoàng Tôn trình diễn. Trong ca khúc này, Hoàng Tôn đã có phần vũ đạo khá đặc sắc khiến ca sĩ Trọng Hiếu cũng phải thốt lên: “Lần đầu tiên mà Tôn nhảy như thế này là ok”. Tuy nhiên dưới góc nhìn chuyên môn về âm nhạc, producer Dương Cầm nhận định: “Tôi thấy Tôn hát không được tốt, không lên được các nốt cao, cứ chới với khi phần nhạc đang mạnh và Tôn cố với nhưng không có gì để với được”.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 10.

Ngay sau lời góp ý thẳng thắn dành cho đội Hoàng Tôn – Rhymastic cũng là phần biểu diễn của ca sĩ Dương Hoàng Yến với bản mash-up “Dù chỉ là – Mong anh về” do Dương Cầm phối. Producer Only C cho rằng Dương Cầm hơi an toàn trong bản phối này, Rhymastic lại cho rằng bản phối làm các nhạc cụ đệm bị lấn lướt.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 11.

Trong tập đầu tiên “Sao đại chiến”, màn trình diễn của cặp đôi ca sĩ Hà Lê và producer Phúc Bồ đã làm khán giả trường quay và khán giả xem qua truyền hình sởn gai ốc khi làm mới ca khúc “Hạ trắng” (Trịnh Công Sơn). Nhận xét về màn trình diễn, Miu Lê cho biết: “Ở góc độ khán giả, đây là một bản phối thú vị, tôi bị cuốn hút từ đầu đến cuối, anh Hà Lê hát rất hay, anh hát vì cảm xúc của mình chứ không quan tâm đến người khác”.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 12.

Ca khúc “Một ngày mùa Đông” của nhạc sĩ Bảo Chấn đã được producer Phạm Hải Âu biến hoá thành một bản jazz với phần trình diễn của Vũ Thảo My. Với bản phối mới mẻ này, Thảo My đã lột xác hoàn toàn so với hình ảnh cô học sinh trung học thuở The Voice 2013. Thảo My trở thành một người phụ nữ với nội tâm sâu lắng hơn ở Một ngày mùa Đông. Nhưng dường như sự lột xác đó vẫn chưa làm hài lòng producer Đỗ Hiếu.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 13.

Nhóm MTV đưa khán giả trở về thập niên 1970-1980 trong ca khúc Rock Sài Gòn với phần tạo hình của nhóm giống ca sĩ Bobby Farell – thành viên nhóm nhạc Boney M.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 14.

Cặp đôi ca sĩ Trọng Hiếu – producer Slim V đã phối ca khúc “Một lần” với nhiều chất liệu EDM. Lợi thế của Trọng Hiếu là vũ đạo rất tốt nên bản phối nhiều EDM càng là đất diễn cho Trọng Hiếu có một tiết mục hoàn hảo. “Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp EDM”, producer khó tính Dương Cầm.

Miu Lê tái mặt khi bị chê bai không ngớt lời vì giọng yếu, hát hời hợt - Ảnh 15.

Ca sĩ Ái Phương cùng producer Đỗ Hiếu đã chọn bản hit của ca sĩ Hồ Ngọc Hà – “Cả một trời thương nhớ” (Nguyễn Minh Cường) để chào sân ở “Sao đại chiến”. Cả producer Hải Âu, Rhymastic, Dương Cầm đều cho rằng bản phối này thiếu sức nặng, vẫn là Ái Phương cũ. Duy nhất producer Slim V nhìn thấy một “màu khác của Đỗ Hiếu vì chưa bao giờ tôi thấy Đỗ Hiếu làm ballad”.

Shindo / Theo Thời đạ

]]>
http://vnonline.vn/miu-le-tai-mat-khi-bi-che-bai-khong-ngot-loi-vi-giong-yeu-hat-hoi-hot/feed/ 0
Mùa đông đến Hà Nội rồi, cứ nhìn những bông cúc họa mi tinh khôi xuống phố thì rõ http://vnonline.vn/mua-dong-den-ha-noi-roi-cu-nhin-nhung-bong-cuc-hoa-mi-tinh-khoi-xuong-pho-thi-ro/ http://vnonline.vn/mua-dong-den-ha-noi-roi-cu-nhin-nhung-bong-cuc-hoa-mi-tinh-khoi-xuong-pho-thi-ro/#respond Sat, 18 Nov 2017 08:05:50 +0000 http://vnonline.vn/?p=56105 Những xe cúc họa mi trắng muốt mong manh chẳng những làm Hà Nội tình hơn mà còn khiến cuộc sống bận rộn của Thủ đô chậm lại một nhịp.

Năm nào cũng thế, cứ vào độ sắc vàng của nắng thu nhạt dần, gió đông vừa kẽ chạm, Hà Nội lại vào mùa cúc họa mi. Cúc họa mi vào mùa dễ nhận biết lắm, khi ấy những gánh hàng hoa bên đường, đâu đâu cũng ngập tràn sắc trắng của những cánh hoa mong manh. Vào những ngày họa mi xuống phố ấy, sự ồn ã, bận rộn của những tòa cao ốc, của trăm ngàn chiếc ô tô, xe máy bỗng như chậm lại một lại nhịp.

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 1.

Cuối tháng 11, như đã có hẹn với Hà Nội, cúc họa mi lại bắt đầu chúm chím trong những vườn trồng, chuẩn bị sẵn sàng để xuất hiện trên từng nẻo phố.

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 2.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 3.

Từ những làng hoa ven đô, những người nông dân tần tảo dậy thật sớm cắt hoa, chở sắc trắng tinh khôi vào phố. Trên những chiếc xe đạp cũ, những xe hoa tinh khôi từ vườn len lỏi qua từng con phố. Chỉ đơn thuần một màu trắng mà tự nhiên ai nhìn những xe hoa ấy cũng thấy nao lòng. Ven đường những tuyến phố Hà Nội bỗng dưng đẹp lạ, cái đẹp chỉ có vào những phút giao mùa thổn thức của riêng thành phố này.

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 4.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 5.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 6.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 7.

Cúc họa mi dịu dàng như những cô thiếu nữ Hà Thành.

Mùa cúc Họa Mi thường rất ngắn, chỉ chưa đầy một tháng đã tàn, chính bởi thế người ta càng trân quý mùa hoa mộc mạc ấy. Cứ khi hoa bắt đầu xuống phố, các bà, các chị lại rủ nhau mua mỗi ngày một hai bó về cắm cho thật nên thơ. Cứ thế, những bông cúc họa mi trắng tinh, nhỏ bé dần trở thành cái đẹp, cái đặc trưng của tiết thu sang đông của Hà Nội.

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 8.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 9.

Cúc họa mi mang cái nét trong trẻo của những ngày lập đông.

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 10.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 11.

Có người từng ví, cúc họa mi như những cô thiếu nữ của mảnh đất Kinh kỳ: nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng ngay thẳng mà mạnh mẽ. Hình ảnh những bông cúc họa mi lung linh dưới nắng vàng đúng là y như những nữ sinh với tà áo dài trắng. Chẳng thế mà có câu thơ ‘Em thuở ngày xưa chưa biết gì/Anh thường hay tặng cúc họa mi…’

Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 12.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 13.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 14.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 15.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 16.
Có một Hà Nội trong veo, rất tình mùa cúc Họa Mi xuống phố - Ảnh 17.

Hà Nội mùa nào cũng có hoa đẹp, tháng nào cũng có loại hoa đặc trưng. Ấy thế mà người ta vẫn si mê chút khác lạ của những buổi cúc họa mi bắt đầu tràn trên phố, dịu dàng đến, dịu dàng đi như chút nắng ấm cuối cùng trong năm. Và dù có khô khan đến đâu, người ta cũng chẳng thể phủ nhận những ngày có cúc họa mi, Hà Nội đẹp đến ngỡ ngàng.

 Quỳnh Thư, Thế Đại / Theo Trí Thức Trẻ
]]>
http://vnonline.vn/mua-dong-den-ha-noi-roi-cu-nhin-nhung-bong-cuc-hoa-mi-tinh-khoi-xuong-pho-thi-ro/feed/ 0
Lễ Phong chức Phó tế tại nhà thờ Chính Tòa BMT http://vnonline.vn/le-phong-chuc-pho-te-tai-nha-tho-chinh-toa-bmt/ http://vnonline.vn/le-phong-chuc-pho-te-tai-nha-tho-chinh-toa-bmt/#respond Sat, 18 Nov 2017 08:01:44 +0000 http://vnonline.vn/?p=56102
Lúc 08g00 sáng ngày 17. 11. 2017, tại núi đá Đức Mẹ nhà thờ Chính tòa BMT, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, phong chức Phó tế cho 15 Đại Chủng Sinh của giáo phận BMT – khóa XI, theo học tại Đại Chủng viện Sao Biển-Nha Trang, đã mãn khóa vào cuối tháng 05. 2017, và từ tháng 09 năm 2017 đã đi thực tập tại các giáo xứ do ĐGM giáo phận chỉ định. Các Tiến chức gồm:

–       Phaolô PHẠM ĐỨC CHƯƠNG
–       Phaolô NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG
–       Giuse ĐẬU ĐÌNH HÀ
–       Phêrô NGUYỄN TIẾN HẢI
–       Giuse NGUYỄN QUÝ HỒNG
–       Phêrô VƯƠNG TIÊN HOÀNG
–       Đaminh NGUYỄN QUANG HUY
–       Đaminh NG. VŨ HOÀNG LONG
–       Giuse HOÀNG ĐỨC NHUNG
–       Giuse TRẦN VĂN TAM
–       Giuse NGUYỄN THANH TÂM
–       Giuse VŨ VĂN THẢO
–       Phaolô VÕ HỮU THỌ
–       Giuse PHẠM VĂN THƯỞNG
–       Tôma Aquinô NGUYỄN VĂN TÌNH


Ban VHTT – BMT  thực hiện

]]>
http://vnonline.vn/le-phong-chuc-pho-te-tai-nha-tho-chinh-toa-bmt/feed/ 0
Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week http://vnonline.vn/pham-huong-va-minh-hang-dep-bat-phan-thang-bai-tren-tham-do-arab-fashion-week/ http://vnonline.vn/pham-huong-va-minh-hang-dep-bat-phan-thang-bai-tren-tham-do-arab-fashion-week/#respond Sat, 18 Nov 2017 07:50:34 +0000 http://vnonline.vn/?p=56099

Đến tham dự show diễn trong khuông khổ tuần lễ thời trang Arab Fashion Week, Phạm Hương cực kỳ lộng lẫy và xinh đẹp. Lựa chọn 1 thiết kế mới nhất từ BST PHUONG MY FW17, Minh Hằng không kém cạnh đàn em trên thảm đỏ, khi thể hiện thần thái sang chảnh, rực rỡ. Đặc biệt, Minh Hằng còn mạnh tay đầu tư bộ trang sức kim cương trị giá gần 20 tỷ của thương hiệu Damian by Mischelle.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 1.
Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 2.
Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 3.
Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 4.
Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 5.

Adam Saleh: ca sĩ, Vbloger cực kỳ nổi tiếng tại Dubai và cả Trung Đông, sự xuất hiện của Adam saleh đã thu hút 1 lượng lớn người hâm mộ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 6.

Đặc biệt có dịp hội ngộ nhau trên thảm đỏ, Adam hết lời khen ngợi nhan sắc của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam, và chủ động chụp lại hình Phạm Hương.

Khách mời trong show diễn gồm rất nhiều khách từ hoàng gia Dubai, Chủ các tổ chức phi lợi nhuận, nhiều hãng thông tấn báo chí khác nhau về đưa tin: Vogue, Bazaar, CNBC, China TV, Dubai Fashion TV, World Fashion Channel, madame Magazine, Fashion Avenue News MAGAZINE…

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 7.

Trên hình là ông Cavalier Mario Boselli – chủ tịch danh dự sáng lập Arab Fashion Week và cũng là chủ tịch hiệp hội thời trang quốc gia của Italy.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 8.

Lara Tabet: nữ MC nổi tiếng và cũng là người dẫn chương trình cho tuần lễ thời trang Arab Fashion Week lần thứ 5.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 9.

Adam Saleh: ca sĩ, Vbloger cực kỳ nổi tiếng tại Dubai và cả Trung Đông.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 10.

Money Kicks (áo đỏ): là cậu bé giàu nhất Dubai, cháu của hoàng gia Dubai cũng có mặt cùng gia đình để xem show diễn.

Phạm Hương và Minh Hằng đẹp bất phân thắng bại trên thảm đỏ Arab Fashion Week - Ảnh 11.
Mai Ami/ Ảnh: Khôi Nguyên / Theo Trí Thức Trẻ
]]>
http://vnonline.vn/pham-huong-va-minh-hang-dep-bat-phan-thang-bai-tren-tham-do-arab-fashion-week/feed/ 0
Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao http://vnonline.vn/me-hai-con-luu-huong-giang-vay-trang-xinh-tuoi-noi-bat-giua-dan-sao/ http://vnonline.vn/me-hai-con-luu-huong-giang-vay-trang-xinh-tuoi-noi-bat-giua-dan-sao/#respond Sat, 18 Nov 2017 07:36:57 +0000 http://vnonline.vn/?p=56096 Lưu Hương Giang cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã đến chúc mừng Only C ra mắt sản phẩm âm nhạc mới được thực hiện tại Úc.

Chiều 17/11, nhạc sĩ – nhà sản xuất âm nhạc Only C đã có buổi họp báo để ra mắt MV mới do chính anh thể hiện mang tên Thấy là yêu thương. Vốn là một nhạc sĩ có tiếng và giao thiệp rộng, thế nên rất đông nghệ sĩ đã đến chúc mừng anh. Trong số đó, “mẹ hai con” Lưu Hương Giang với chiếc váy trắng xinh tươi là thu hút nhiều sự chú ý nhất. Đi cùng Lưu Hương Giang còn có ông xã – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 1.

Only C.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 2.

Lưu Hương Giang.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 3.
Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 4.

Lưu Hương Giang xinh đẹp với chiếc váy trắng.

MV được thực hiện tại Úc, kể về câu chuyện của cặp đôi yêu xa, người ở Việt Nam, người lại sang tận Úc du học. Only C cho biết, anh đánh giá MV lần này là một sản phẩm liều lĩnh vì Only C không thể mang theo quá nhiều nhân lực hay máy móc sang Úc. Liên tiếp những sự cố xảy ra như thời tiết liên tục thay đổi, không tìm được diễn viên phụ hay đỉnh điểm là việc thiết bị bị hư hỏng toàn bộ đã khiến cho MV lần này tưởng như không được phát hành đúng thời gian đã định trước.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 5.

Vợ con của Only C cũng xuất hiện.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 6.

Con trai anh liên tục pha trò trong sự kiện.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 7.

Trong khi bà xã Only C khá tự tin, duyên dáng khi giao lưu với truyền thông.

Nói về quá trình thực hiện MV, Only C chia sẻ: “Ở Việt Nam thì dễ, gặp rắc rối gì cũng có thể xoay sở được. Nhưng ở Úc, mọi thứ đều nằm ngoài tầm kiểm soát. Ekip quá ít người nên ngay cả ca sĩ cũng phải kiêm luôn việc khuân vác đồ giữa thời tiết Úc mưa nắng thất thường. 4 trong số 6 ngày quay gần như không làm được bất cứ việc gì vì liên tục có những sự cố xảy ra. Nhưng may mắn đã mỉm cười với ekip vào phút chót và MV được thực hiện thành công, suôn sẻ để kịp ra mắt khán giả đúng dự định mà ekip đã bàn tính từ trước. Thế mới biết, khó khăn thì lúc nào cũng có, việc của mình là phải đối mặt và vượt qua nó thôi”.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 8.

Hồ Hoài Anh.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 9.

Only C – Gil Lê – Lou Hoàng.

Mẹ hai con Lưu Hương Giang váy trắng xinh tươi, nổi bật giữa dàn sao - Ảnh 10.

S.T và Hoàng Tôn.

 Shindo / Theo Thời đại

]]>
http://vnonline.vn/me-hai-con-luu-huong-giang-vay-trang-xinh-tuoi-noi-bat-giua-dan-sao/feed/ 0
Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng http://vnonline.vn/cach-ung-xu-khi-giap-mat-cua-a-hau-tu-anh-huyen-my-gay-ngo-ngang/ http://vnonline.vn/cach-ung-xu-khi-giap-mat-cua-a-hau-tu-anh-huyen-my-gay-ngo-ngang/#respond Sat, 18 Nov 2017 07:32:35 +0000 http://vnonline.vn/?p=56093 Thời gian gần đây, hai nàng Á hậu nổi tiếng vướng vào tin đồn rạn nứt tình chị em.

Sự việc xuất phát từ chuyện Tú Anh đăng status “đá đểu” Huyền My chỉ dừng chân ở top 10 Miss Grand International 2017.

Cũng có thông tin rằng, việc bạn trai cũ của Tú Anh âm thầm đến cổ vũ cho Huyền My trong đêm chung kết cuộc thi này và đây là nguyên nhân của mọi bức xúc. Thậm chí, mối quan hệ giữa Tú Anh – Huyền My được đồn thổi là “không thể đội trời chung”.

Trước đó, 2 Á hậu từng có mối quan hệ rất tốt đẹp trong nhiều năm khi thường xuyên thân thiết tại các sự kiện giải trí, thậm chí có cả dự án chung.

Khi được phỏng vấn, Tú Anh khẳng định rằng, cả hai vẫn là chị em tốt và status của cô không liên quan gì đến Huyền My.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tối 17/11, Tú Anh và Huyền My cùng nhau hội ngộ trong sự kiện tại Hà Nội. Huyền My điệu đà với váy màu hồng nhạt như công chúa.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Cô vui vẻ và thoải mái tạo dáng cùng Ngọc Hân.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Trong khi đó, Tú Anh lại mix áo lệch vai điệu đà với quần âu sành điệu.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Á hậu tạo dáng hài hước bên diễn viên Bảo Thanh.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

… và chụp cùng Ngọc Hân.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Ban đầu cả hai Á hậu ngại ngùng bởi đây là lần đầu tiên họ gặp nhau sau những thông tin chấm dứt tình bạn. Tuy nhiên, cả hai nhanh chóng vui vẻ chụp hình cùng nhau. Điều này gây ngỡ ngàng cho nhiều nhiều có mặt tại sự kiện.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Hành động này của hai Á hậu dường như xoá tan mọi mâu thuẫn.

Cách ứng xử khi giáp mặt của Á hậu Tú Anh, Huyền My gây ngỡ ngàng - Ảnh 8.

theo Trí Thức Trẻ

]]>
http://vnonline.vn/cach-ung-xu-khi-giap-mat-cua-a-hau-tu-anh-huyen-my-gay-ngo-ngang/feed/ 0
Giám đốc bệnh viện bị tố cáo tuyển người thân vào làm việc http://vnonline.vn/giam-doc-benh-vien-bi-to-cao-tuyen-nguoi-than-vao-lam-vie%cc%a3c/ http://vnonline.vn/giam-doc-benh-vien-bi-to-cao-tuyen-nguoi-than-vao-lam-vie%cc%a3c/#respond Sat, 18 Nov 2017 07:17:25 +0000 http://vnonline.vn/?p=56089

Giám đốc và trưởng phòng tổ chức Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) bị tố cáo ưu ái tuyển dụng nhiều người thân vào làm việc.

Giám đốc bệnh viện bị tố cáo tuyển người thân vào làm việc - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) – Ảnh: VĂN LỰC

Sáng 18-11, ông Lê Quang Hùng – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định – cho biết Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp cơ quan chức năng xác minh đơn tố cáo giám đốc và trưởng phòng tổ chức nhân sự Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) ưu ái tuyển dụng người thân vào làm việc.

Trước đó, một nhân viên hợp đồng tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong tố cáo ông Dương Văn Hóa – giám đốc bệnh viện – nhận con trai là D.A.T. vào làm việc tại khoa dược; tuyển hai con gái của em ruột là D.T.A.N. và D.T.A.H. làm ở khoa gây mê – hồi sức và khoa liên chuyên khoa; tuyển ông P.T.T. là cháu ruột (gọi ông Hóa bằng cậu) vào làm ở phòng quản trị mạng.

Vợ ông Hóa là bà L.T.T.T. cũng làm việc ở bệnh viện, đang giữ chức phó trưởng khoa dược.

Người tố cáo cũng nêu nhiều người thân của ông Nguyễn Khắc Sâm – trưởng phòng tổ chức của Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong – cũng được tuyển vào làm việc tại đây.

Đó là ông N.V.H., em rể, đang phụ trách lái xe cấp cứu; H.N.A., em con dì, làm nhân viên phụ trách điện nước; Đ.T.H.N., cháu vợ, làm nhân viên tiếp đón bệnh nhân…

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Văn Hóa xác nhận những người thân, họ hàng của ông, của ông Sâm đúng là đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phú Phong.

Tuy nhiên, ông Hóa cho biết những người này được tuyển dụng theo nhu cầu thực tế của bệnh viện, đảm bảo quy trình, đáp ứng trình độ chuyên môn công tác.

“Con trai tôi đã học xong lớp dược sĩ (năm 2014-2016) tại Trường trung cấp Đại Việt (TP.HCM), sau khi ra trường có nguyện vọng về làm việc tại bệnh viện. Thời điểm 2016, khoa dược thiếu cán bộ nên bệnh viện nhận con trai tôi vào làm hợp đồng.

Còn vợ tôi đáp ứng trình độ chuyên môn và tiêu chuẩn chính trị để bổ nhiệm tại khoa dược theo quy định, thậm chí có thể bổ nhiệm làm trưởng khoa, nhưng do “nhạy cảm” nên ban giám đốc chỉ bổ nhiệm làm phó khoa” – ông Hóa giải thích.

Ông Hóa cho biết: “Tới đây, tôi sẽ công khai trả lời những nội dung tố cáo cho toàn bộ cán bộ, nhân viên tại bệnh viện biết. Tôi làm việc trên nguyên tắc đồng thuận, công khai, minh bạch, ai sai phải chịu trách nhiệm. Mong cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, sớm đưa ra kết luận cuối cùng để bảo vệ uy tín cá nhân, tập thể của bệnh viện”.

Trao đổi về việc này, ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định – cho biết UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo, Thanh tra sở đang phối hợp với Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Tây Sơn, Công an tỉnh Bình Định để thanh tra.

“Khi có kết luận, chúng tôi công bố công khai. Tôi khẳng định là nếu phát hiện có sai phạm lsẽ xử lý nghiêm, bất kể là ai” – ông Hùng nói.

VĂN LỰC – DUY THANH – THEO TUỔI TRẺ
]]>
http://vnonline.vn/giam-doc-benh-vien-bi-to-cao-tuyen-nguoi-than-vao-lam-vie%cc%a3c/feed/ 0