Home >> Giải Trí >> Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017

Diễn ra từ ngày 12 đến 21-10, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 22 sẽ chào đón gần 300 bộ phim đến từ hơn 75 quốc gia khác nhau tham dự.

Theo thông tin từ website chính thức của Liên hoan phim Busan năm nay, bộ phim Cô Ba Sài Gòn (The Tailor) của đạo diễn Trần Bửu Lộc (Lộc Trần) và Kay Nguyễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẽ được giới thiệu trong phần A window on Asian cinema (Cửa sổ châu Á).

Đây cũng sẽ là buổi công chiếu quốc tế đầu tiên của phim này.

Hạng mục A window on Asian cinema năm nay chào đón 55 bộ phim đặc sắc đến từ các quốc gia với những vấn đề về văn hóa, lịch sử và xã hội đương đại.

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 - Ảnh 1.

Được chọn trình chiếu khai mạc tại Liên hoan năm nay là bộ phim Glass garden (Khu vườn thủy tinh) của nhà làm phim nữ Shin Suwon đến từ Hàn Quốc.

Thủ vai chính trong phim không xa lạ, chính là nữ diễn viên từng quen thuộc với khán giả Việt trong bộ phim truyền hình Trái tim mùa thu Moon Geun Young.

Bộ phim là câu chuyện của Jae-Yeon (Moon Geun Young), một người phụ nữ lặng lẽ, chỉ muốn tập trung sống và làm việc như một cái cây nhưng hoàn cảnh đưa đẩy khiến cô gái bị tổn thương, bị bỏ rơi và phải lánh vào một nơi bí mật trong rừng.

Chuyện phim diễn biến phức tạp và gân cấn hơn bởi sự trả thù của một cô gái chỉ muốn sống bình lặng trong một thế giới đầy dã tâm…

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Moon Geun Young trở lại phim trường với vai chính trong bộ phim Khu vườn thủy tinh – Ảnh: BIFF

Trong khi đó phim khép lại liên hoan cũng là một bộ phim của một nữ đạo diễn khác đến từ Đài Loan, mang tên Love Education của đạo diễn Sylvia Chang.

Có thể thấy, điều đặc biệt của Liên hoan phim quốc tế Busan năm nay là sự tôn vinh tiếng nói nữ quyền đầy mạnh mẽ của các nhà làm phim nữ đến từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là của điện ảnh châu Á khi các bộ phim được chọn đa phần đều đến từ các nhà làm phim nữ.

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 - Ảnh 2.

Bộ phim Love Education của đạo diễn Sylvia Chang đến từ Đài Loan/Trung Quốc – Ảnh: BIFF

Dàn khách mời quốc tế của Liên hoan phim Bussan năm nay, đáng chú ý là sự xuất hiện của đạo diễn Oliver Stone – đạo diễn và biên kịch xuất sắc đã hai lần giành giải Oscar.

Oliver Stone là một nhà làm phim với sự nghiệp điện ảnh gắn liền với đề tài chính trị nhạy cảm trong và ngoài nước Mỹ, trong đó cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam cũng đã nhiều lần được ông đưa lên màn ảnh rộng.

Ngoài Oliver Stone, còn có tên cô đào lộng lẫy Jennifer Lawrence, người đang được truyền thông quốc tế chú ý sau khi bộ phim Mother! cùng các đạo diễn, nhà biên kịch khác đến từ Iran, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Chương trình chiếu phim tâm điểm (Special Programs in Focus) của Liên hoan năm nay sẽ dành đất để giới thiệu về phong cách làm phim của đạo diễn người Nhật Suzuki Seijun với 7 bộ phim chọn lọc của đạo diễn này.

Một số bộ phim được chọn trong A window on Asian cinema cùng Cô Ba Sài Gòn:

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 - Ảnh 3.

Bộ phim Marlina the Murderer in Four Acts của nữ đạo diễn Mouly Surya

Cô Ba Sài Gòn đến Liên hoan phim quốc tế Busan 2017 - Ảnh 4.

The seen and unseen của nữ đạo diễn Kamila Andini.

theo Tuổi Trẻ

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *