Home >> Văn Hóa Công Giáo >> Chùm ảnh Giáo phận Mỹ Tho phong chức phó tế tại Nhà Thờ Chánh Tòa

Chùm ảnh Giáo phận Mỹ Tho phong chức phó tế tại Nhà Thờ Chánh Tòa

Thánh lễ Tạ ơn và Truyền chức Phó tế do Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm -Giám mục Giáo phận Mỹ Tho- chủ sự và chủ phong diễn ra vào lúc 17g45 ngày 9.11.2017 tại nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho. Đồng tế với Đức Cha có cha Giuse Bùi Công Trác-Giám đốc Đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn, quý cha giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Sài Gòn, cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Kỳ Minh, quý cha hạt trưởng các hạt và quý cha trong linh mục đoàn Giáo phận Mỹ Tho. Hiệp dâng Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, cùng quý Ông Bà cố, thân nhân của các tân phó tế và khoảng 1000 giáo dân tham dự.
“Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ (Mt 20,28). Đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu, ngày 9.11.2017, ba thầy chủng sinh của Giáo phận Mỹ Tho sau thời gian tu học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn đã hân hoan bước theo Ngài trên con đường phục vụ qua việc lãnh nhận Thánh chức Phó tế.Trong lời ngỏ đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa sau tuần thường huấn của linh mục đoàn Giáo phận Mỹ Tho, và cầu nguyện cho các tiến chức sắp lãnh nhận Tác vụ Phó tế luôn trung thành và thi hành tác vụ cách xứng đáng.

Nghi thức Truyền chức Phó tế được cử hành gồm 3 phần: Nghi thức Mở đầu, Nghi thức Chính yếu và Nghi thức Diễn nghĩa.

Sau bài Tin Mừng, Cha Phêrô Lê Tấn Bảo -đặc trách tu sĩ – chủng sinh- của Giáo phận Mỹ Tho giới thiệu các ứng viên cho Đức Giám mục. Đó là quý thầy:

1. Phaolô Lê Hoàng Nguyễn
2. Gioakim Nguyễn Ngọc Huynh
3. Phêrô Lê Hồng Đức

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể. Các tân phó tế đã bước lên bàn thờ thi hành việc phụ giúp chuẩn bị lễ vật trong trách vụ mới lãnh nhận.

Sau lời nguyện hiệp lễ, thầy Phêrô Lê Hồng Đức thay mặt các tân phó tế tỏ lòng tri ân Đức cha, cám ơn quý cha – cách riêng cha sở nhà thờ Chánh tòa, quý thân nhân, ân nhân, các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa cùng các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện, tổ chức và hiệp dâng lời cầu nguyện để có một Thánh lễ tạ ơn cách nghiêm trang, sốt sắng và tâm tình.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g10 cùng ngày trong niềm vui của toàn Giáo phận vì cộng đoàn dân Chúa đã có thêm những thầy phó tế nhiệt thành. Sau đó, Đức cha, quý cha, quý thầy và thân nhân các tân phó tế đã chụp ảnh lưu niệm tại cung thánh.

Hình ảnh: Têrêsa Mai An, Henri Tấn Hưng,
Luca Tài, Đức, và Vũ

Nhóm Media-Ban Truyền Thông Giáo phận Mỹ Tho
Bài viết: Anna Linh Phương- MVTT Hạt Cái Bè

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *