Home >> Sự Kiện >> Chủ tịch nước đón tiếp và hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chủ tịch nước đón tiếp và hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Lúc 9h sáng nay, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Tiếp đó, hai người cùng hội đàm và ký Tuyên bố chung. Đến khoảng 10h15, hai nguyên thủ chủ trì cuộc họp báo trong khuông viên của Phủ Chủ tịch.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội trong vai trò là ông chủ Nhà Trắng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 11 và 12.11.

Trước đó, tối 11.11, tại buổi tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh giá cao bài phát biểu của Tổng thống Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit), nhất là cam kết của Mỹ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên ông tới thăm trong nhiệm kỳ. Sau lễ đón, Tổng thống D.Trump sẽ hội đàm Chủ tịch nước trước khi tới chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Từ biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong Chính phủ. Tháng 5.2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ. (Ảnh: Lê Hiếu/zing)

 chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 1

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 2

Sau khi kết thúc buổi họp báo, Tổng thống Trump chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Việt Hùng/zing)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 3

Đến khoảng 10h15, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì cuộc họp báo để thông báo về kết quả cuộc hội đàm trước đó.

Cuộc họp báo được tổ chức ở sân sau của Phủ Chủ tịch. Hiện đã có khá đông nhà báo có mặt tham dự cuộc họp báo quan trọng này. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 4

Ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump bắt đầu có cuộc hội đàm và ký kết Tuyên bố chung Việt Nam – Hoa Kỳ. (Ảnh: Hoàng Hà/Zing)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 5

Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký các hợp đồng thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước và đồng chủ trì một cuộc họp báo quốc tế.

Cũng trong sáng nay, Tổng thống Donald Trump sẽ đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trưa nay, Tổng thống Trump sẽ rời Hà Nội sang Phillipines để tham dự hội nghị cấp cao Đông Á.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng bắt tay nhau trước khi vào hội đàm. Năm 2017 là năm quan hệ giữa hai nước đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Hồi tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên tới Nhà Trắng kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống. (Ảnh: Đàm Duy).

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 6

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump sau đó đã vào phòng để bắt đầu cuộc hội đàm giữa nguyên thủ hai nước. (Ảnh: Trí Dũng/VNE)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 7

Sau nghi lễ chào cờ và duyệt đội danh dự, Chủ tịch nước Trần Đại Quang giới thiệu các quan chức Việt Nam tham gia lễ đón với Tổng thống Mỹ. Tổng thống Mỹ đồng thời giới thiệu các thành viên đoàn mình với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 8

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 9

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump đi lên bục danh dự. Quân nhạc cử Quốc thiều Mỹ. Đội trưởng Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam chào và mời Tổng thống Mỹ duyệt Đội danh dự. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 10

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 11

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump trong lễ đón chính thức. (Ảnh: Hoàng Hà/Zing.vn)

Trước đó, đoàn xe đã đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Phủ Chủ tịch đúng 9h. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay tại nơi xe đỗ. (Ảnh: Giang Huy/VNE)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 12

Các em thiếu nhi Việt Nam vẫy cờ, hoa khi hai nhà lãnh đạo đi qua. Tổng thống Trump có vẻ rất ấn tượng với màn chào đón của các em thiếu nhi Việt Nam. Dù đã đi qua rồi nhưng ông vẫn ngoái lại hướng về các em thiếu nhi đang vẫy cờ, sau đó trao đổi vui vẻ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 13

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 14

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có mặt tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Hoàng Hà/Zing.vn)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 15

Đội tiêu binh danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam tiến vào vị trí trong sân Phủ Chủ tịch chuẩn bị cho nghi thức đón tiếp Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 16

Đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước đã có mặt tại Phủ Chủ tịch từ sớm để đưa tin về sự kiện chính trị quan trọng này, sự kiện ghi một dấu mốc mới trong quan hệ Việt – Mỹ. (Ảnh: Đàm Duy)

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 17

Lực lượng an ninh được bố trí dọc các tuyến phố Trần Phú – Điện Biên Phủ, nơi đoàn xe của ông Trump dự kiến đi qua. Lúc 8h35, cảnh sát đã chặn đường Ngô Quyền, không cho các phương tiện lưu thông. Đội hình dẫn đoàn hộ tống tổng thống Mỹ dự kiến gồm 8 môtô, 7 ôtô cùng 44 cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát Tuần tra Dẫn đoàn Phòng CSGT Công an Hà Nội. (Ảnh: Zing.vn)

Trước đó, vào tối qua, 11.11, trong buổi tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước, Chủ tịch Trần Đại Quang hy vọng Tổng thống Trump cảm nhận được lòng hiếu khách của Việt Nam và thưởng thức vẻ đẹp của Hà Nội. Kết thúc bài phát biểu, Chủ tịch nước mời Tổng thống Mỹ cùng các khách mời nâng cốc chúc quan hệ Việt – Mỹ tiếp tục phát triển.

chu tich nuoc don tiep va hoi dam voi tong thong my donald trump hinh anh 18

Phát biểu đáp lời Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiệc chiêu đãi, Tổng thống Donald Trump cho rằng quan hệ 2 nước đã đi một chặng đường rất xa và đạt được những tiến triển chưa từng có. Với chuyến thăm lần này, ông Trump nói “đã thấy những điều rất tuyệt vời và sẽ ghi nhớ mãi” và nhìn nhận Việt Nam đang có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ.

(Ảnh: VNE – Giang Huy)

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *