Home >> Phản Biện Chính Luận >> Ai là người buồn nhất khi đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ không đến Việt Nam?
First lady Melania Trump leaves the President's Room of the Senate, at the Capitol in Washington after President Donald Trump signed his first legislation. REUTERS/J. Scott Applewhite/Pool

Ai là người buồn nhất khi đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ không đến Việt Nam?

Theo Lê Diễn Đức: “Thật đáng tiếc, Đệ nhất phu nhân Melania không tiếp tục đi cùng Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam và Philippines”. 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump (Nguồn: FB). 
Và tất nhiên, do Đệ nhất phu nhân Melania không đến cả Philippines, một đồng minh khá thân cận với người Mỹ tại khu vực Châu Á (dù thời gian qua có không ít thăng trầm) nên sẽ không có cửa để “đám chống Cộng cũng đăng đàn tự sướng với nhau là Mỹ coi thường Việt Nam nên Đệ nhất phu nhân ko thèm đến Việt Nam” như cách nói của Fb Xuân Nghĩa Lê.
Lí do cho sự vắng mặt này đã có sự thông báo từ trước giữa cơ quan ngoại giao của 2 nước. Vì vậy, sau khi kết thúc chuyến thăm đến Trung Quốc thì bà Melania Trump sẽ quay về Mỹ. Còn Tổng thống Trump sẽ tới Việt Nam tham dự APEC-2017 và thăm chính thức Việt Nam theo chương trình đã thiết lập từ trước đó.
Cũng theo Lê Diễn Đức, “Với một lịch trình bận rộn cho phần còn lại của chuyến đi, trong ngày thứ Năm, bà sẽ tham dự buổi lễ chào đón tại Đại lễ đường Nhân dân, sau đó bà tham dự một chương trình phối hôn, gặp và chào hỏi người Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ, dự bữa ăn tối của nhà nước Trung Quốc tại Tử Cấm Thành và hoạt động văn hoá. Trong ngày Thứ sáu, bà dạo chơi trong vai trò của một khách du lịch, thăm vườn thú để tương tác với gấu trúc khổng lồ và tham quan Vạn Lý Trường Thành. Từ Bắc Kinh bà Melania sẽ trở về Mỹ, nơi có cậu con Baron đang mong chờ.
Tuy nhiên, nếu ai đó theo dõi từ trước thì việc đệ nhất phu nhân Mỹ không có mặt tại Việt Nam sẽ khiến cho vô số kẻ buồn. Nhất là những kẻ đang có ý định sẽ mời bà đệ nhất phu nhân dự hội nghị này, hội nghị kia như cái cách mà họ đã mời Tổng thống B. Obama dự trong dịp ông này thăm Việt Nam trước đó.
Và trong danh sách những người buồn về thông tin này phải kể đến con gái của Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trước đó ngày 26/10/2017, con gái của blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là Nguyễn Bảo Nguyên đã có bức thư gửi tới đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đề nghị giúp đỡ.
Theo ghi nhận thì bức thư đã tới tay đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ. Song dường như với một người phụ nữ còn quá trẻ và có nhiều đam mê khác thì xem chừng bà Melania Trump không quá quan tâm tới những bức thư có yếu tố chính trị, chính em kiểu này! Đó là chưa nói, với cảm quan của mình, bản thân bà và những người phụ tá, giúp việc thừa hiểu đó là trò của người lớn!
Bức thư của con gái Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là lực cản hay cái gì đó khiến bà đệ nhất Phu nhân không có mặt tại Việt Nam. Và điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng, dưới thời tổng thống D. Trump có vẻ như ông không quá quan tâm tới phong trào dân chủ tại Việt Nam như những đời tổng thống tiền nhiệm!
 
Đó là một tin có vẻ như hơi ảm đạm và buồn đối với nền dân chủ Việt vốn dĩ đang quá khó khăn!
MÕ LÀNG
http://www.molang0205.com/2017/11/ai-la-nguoi-buon-nhat-khi-e-nhat-phu.html
hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *