Home >> Nhịp Sống Trẻ >> 160 triệu đồng đến với nữ giáo viên mắc bệnh ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con

160 triệu đồng đến với nữ giáo viên mắc bệnh ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con

Sau khi hoàn cảnh của mẹ con chị Tiến được báo chí đăng tải, gia đình chị đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ phía độc giả. Hàng trăm nhà hảo tâm xa gần đã gửi lời động viên, quyên góp, ủng hộ 160 triệu đồng. Sự đồng cảm, sẻ chia trên giúp mẹ con chị Tiến chiến đấu bệnh tật, vượt qua khó khăn.

160 triệu đồng đến với nữ giáo viên mắc bệnh ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài giành giật sự sống, chị Tiến đã tỉnh lại, xuất viện trở về.

Thông tin từ bài viết “Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời” ra ngày 27-10-2017, nói về hoàn cảnh thương tâm của chị Lê Thị Kim Tiến (32 tuổi, ngụ xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, tỉnh Kom Tum) là giáo viên công tác tại trường THCS Đăc-rơ-nga (huyện Đắk Tô). Chị Tiến phát hiện mình mắc bệnh ung thư da giai đoạn cuối khi mang thai đứa con thứ 2 được 6 tháng.

Bác sỹ chuẩn đoán tình hình sức khỏe của chị Tiến quá yếu, phải bỏ cái thai để duy trì sự sống cho người mẹ. Vì thương con, chị quyết tâm bằng mọi giá cũng phải giành giật sự sống để sinh con.

Đến tháng thứ 8, căn bệnh di căn lên não khiến sức khỏe của chị Tiến nguy kịch, phải mổ bắt con. Bé gái chào đời cũng là lúc người mẹ rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh, sự sống được tính từng ngày.

160 triệu đồng đến với nữ giáo viên mắc bệnh ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con - Ảnh 2.

Con gái vợ chồng chị Tiến đã hơn 1 tháng tuổi, ngoan, nặng 3.5kg.

Sau khi bài báo đăng tải, hoàn cảnh người mẹ bệnh tật, con thơ khát sữa nhận được sự quan tâm đặc biệt của người thân, bạn bè, đồng nghiệp của hai vợ chồng cùng độc giả trong cả nước. Không chỉ điện thoại, thăm hỏi, động viên, mẹ con chị Tiến còn được các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ 160 triệu đồng, giúp gia đình trang trải viện phí, bỉm sữa trong thời gian khó khăn nhất.

160 triệu đồng đến với nữ giáo viên mắc bệnh ung thư, giành giật sự sống từng ngày để sinh con - Ảnh 3.

Anh Đăng bên con gái.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Hải Đăng (34 tuổi, chồng chị Tiến) gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chia sẻ của các người thân, nhà hảo tâm, bạn bè, đồng nghiệp: “Sau khi bài báo được đăng tải, hàng ngày, tôi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của mọi người. Họ, có những người là bạn bè, đồng nghiệp rồi cả những người không hề quen biết. Không những động viên, vợ chồng tôi còn nhận được tổng số tiền 160 triệu đồng từ các nhà hảo tâm cùng bỉm, sữa cho con nhỏ. Đây là động lực lớn giúp gia đình vượt qua bệnh tật, khó khăn”.

Anh Đăng cho biết thêm, hiện chị Tiến đã tỉnh lại. Sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện, chị Tiến đã được xuất viện trở về nhà điều trị để được ở bên gia đình, người thân. Khối u di căn lên não khiến cái đầu của chị Tiến ngày càng to dần.

Cô con gái nay đã hơn 1 tháng, nặng 3.5kg và rất ngoan.

Điều kiện gia đình neo người, họ hàng lại ở xa nên anh Đăng phải xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ bệnh tật, hai con thơ nhỏ dại.

Chỉ mong chị Tiến có đủ nghị lực, vượt qua bệnh tật để cùng chồng gồng gánh, chăm sóc hai đứa con thơ.

Nhã Hoàng / Theo Trí Thức Trẻ

hosting giá rẻ lăng mộ đá công ty dịch thuật ghế cafe bàn ghế cafe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *